Chạo tôm

Image Hosted by ImageShack.us

I. Nguyên Liệu:
– 1 hộp tôm ( 4lbs), không đầu, size 30-35
– Chừng 5 cái đầu hành, giã nhỏ
– 2 teaspoons bột năng
– 1 tablespoon bột nổi
– chừng 3 teaspoons dầu ăn
– Đường, muối, tiêu, tỏi băm
– 1 hộp nhỏ củ năng (waterchesnut) hoặc khoảng chừng 20 củ năng gọt vỏ, thái hạt lựu. Để ráo nước.

II. Cách Làm:
– Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng chỉ bụng cho thiệt sạch.
– Bỏ tôm vô cái rổ nhựa, rắc muối cho rồi chà bóp tôm, xả lại nước lạnh cho tới khi rờ tay thấy hết nhớt. Để ráo bớt nước.
– Lấy giấy towel lau tôm cho khô
– Cho hết gia vị vô tôm, bỏ vô máy xay cho nhuyễn
– Ém tôm vô cái hộp đậy kín, cho vô freezer chừng 1 đêm
– Hôm sau đem tôm ra cho vô lại máy xay lần nữa. Nhớ chặt tôm ra nho nhỏ cho dễ xay.
– Trộn đều củ năng vô tôm
– Bọc quanh lóng mía
– Đem hấp sơ
– Khi gần ăn thì nướng lại cho thơm
– Cuốn chung với bánh tráng, rau sống, bánh hỏi. Chấm nước sauce hay nước mắm chanh tỏi ớt.

* Muốn có màu đẹp thì cho ít giọt màu đỏ vô xay chung với gia vị luôn. Nhớ đừng cho nhiều quá.

This entry was posted in Khai Vị, Món ăn chính. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s