Mực nhồi hải sản

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật liệu:
– Hai con mực nang lớn
– 1 pound chả cá thác lác
– Scallop – số lượng tùy ý
– 1/2 pound tôm lột vỏ, rút chỉ đen. Chà muối cho bớt nhớt, lau khô.
– Cua hấp gỡ lấy thịt
– Ớt bell xanh đỏ cam vàng cho có màu đẹp – thái hạt lựu
– Muối, tiêu, đường, bột tỏi

II. Cách làm:
– Mực làm sạch, lau trong ngoài cho ráo
– Xay chung các thứ nguyên liệu còn lại
– Nhồi vào mực. Lấy chỉ may đầu mực lại.
– Pha bột nghệ với chút nước. Phết lên da mực cho có màu đẹp.
– Lấy kim xâm vài lỗ lên mình mực.
– Đem hấp chín.
– Nếu muốn thì đem chiên sơ sau khi hấp.
– Để nguội bớt, xắt khoanh.

Image Hosted by ImageShack.us

This entry was posted in Khai Vị. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s