Tép rang khế chua

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 1 vĩ tép đông lạnh – Rã đông, rửa sạch
– 2 trái khế chua – cắt rìa, thái khoanh mỏng chừng 2mm
– 1/2 cup đường
– 2TSP nước mắm
– 2TSP dầu màu hột điều
– Hành lá – rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng
– 1 trái ớt (tùy ý) – thái mỏng

II. Cách Làm:
– Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vô
– Dầu nóng, cho phần đầu hành vô phi cho thơm
– Cho tép vô xào cho tới khi hơi rút nước, cho đường nước mắm vô. Nếm thấy mặn mặn ngọt ngọt là được.
– Khi thấy mắm gần khô, cho 1/2 phần khế vô xào cho tới khi khô
– Cho hành lá vô
– Tắt bếp

III. Trình bày:
– Xếp 1/2 phần khế còn lại quanh dĩa
– Trút tép vào lòng dĩa
– Trên mặt rắc ớt
– Dùng nóng với cơm

This entry was posted in Ẩm thực miền Bắc, Cơm gia đình, Món ăn chính. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s