Canh Bún Hà Nội

Image Hosted by ImageShack.us

VẬT LIỆU & CHUẨN BỊ (cho 3 tô)
– 1 con cá rô phi cỡ lớn
– Bún luộc đủ cho 3 tô, luộc còn hơi sống
– 2 pounds cần nước, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm
– 1 miếng gừng chừng 2/3 bàn tay, cạo sạch, giã nhỏ
– 5 cây hành lá – Giã nhỏ phần cọng trắng
– Hành hương, muối, tiêu, mắm, ớt tươi, chanh
– – rửa sạch cắt nhỏ

CÁCH NẤU:
– Cá làm sạch, ướp với chút muối + cọng hành trắng giã nhỏ + gừng giã nhỏ
– Bắc nồi nước nấu sôi, thả cá vào nấu chín.
– Vớt cá ra lóc lấy thịt. Chú ý nhớ nhặt hết những cái xương nhỏ.
– Lọc lại nước luộc cá cho hết xác hành và gừng . Đổ thêm nước soup gà/heo cho đủ 3 tô, nêm nếm lại cho vừa ăn. Có thể bỏ thêm gừng vào nồi nước.
– Bắc nồi nước khác, cho tí muối. Nước sôi thả rau cần nước vô trụng sơ.

TRÌNH BÀY:
– Nấu nước dùng cho sôi lại, thả bún vô, kế đó cho rau cần nước vào
– Múc bún rau ra tô, cho cá vào, rắc thì là & tiêu lên mặt.
– Ăn với nước mắm mặn có vắt tí chanh và ớt.

This entry was posted in Ẩm thực miền Bắc, Các món bún/miến, Món ăn chính. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s