Canh khế chua thịt bò

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 2 trái khế chua – cắt bỏ rìa, thái khoanh mỏng 2mm
– 1 quả cà chua chín đỏ – Cắt múi. Nếu không thích vỏ thì lột bỏ vỏ
– 100grs thịt bò mềm – Thái mỏng, băm nhỏ, ướp với chút bột nêm, hành hương (shallot), tiêu.
– 3 cups nước broth gà
– Hành lá – Rửa sạch, thái nhỏ
– Rau mùi – tùy ý chọn một trong những thứ sau: rau răm, húng quế, ngò gai, thì là. Mỗi loại rau mùi sẽ cho ra mùi vị bát canh khác nhau, mà mùi nào cũng có sự độc đáo riêng.

II. Cách Làm:
– Nấu nước broth gà cho sôi, thả thịt bò vô
– Canh sôi lại thì thả cà chua và khế vô chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt lửa.
– Rắc hành và rau mùi lên mặt.
– Dùng nóng với cơm.

Ghi chú: Chúng ta có thể thay thế thịt bò bằng nghêu hoặc cá, cũng rất ngon.

This entry was posted in Ẩm thực miền Bắc, Các món cháo/canh/soup/bánh canh, Cơm gia đình, Món ăn chính. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s