Gỏi su hào

Image Hosted by ImageShack.us

VẬT LIỆU & CHUẨN BỊ:
– 2lbs su hào – Lựa củ non, lột vỏ, rửa sạch, thái sợi
– 15 con tôm không đầu, size lớn – rút chỉ lưng, hấp chín, lột vỏ, chẻ đôi
– 1 miếng thịt giò – luộc chín, thái nhỏ
– 1 củ carrot – thái chỉ
– 1/3 cup đậu phọng – rang vàng giã nhỏ
– 1 cup đường
– Nước mắm
– Giấm
– Húng quế – rửa sạch cắt nhỏ
– Hành phi
– Dầu hành phi
– Bánh phồng tôm – chiên vàng

CÁCH LÀM:
– Ngâm su hào và carrrot trong nước giấm và đường pha chua chua ngọt ngọt. Ngâm chừng 2hrs
– Vớt su hào ra, vắt cho ráo giấm
– Cho 1/2 cup đường vô cái chén nhỏ, chế nước mắm vô từ từ cho vừa thấm ướt đường.
– Cho su hào vô tô. Trộn chung với: thịt luộc, 1/2 đậu phụng, nước mắm vừa pha, húng quế, 1/2 hành phi, dầu hành phi. Trộn đều cho thấm gia vị.

TRÌNH BÀY:
– Cho gỏi ra dĩa. Trên mặt xếp tôm, rắc 1/2 đậu phọng và 1/2 hành phi còn lại.
– Dùng chung với bánh phồng tôm.

This entry was posted in Gỏi, Khai Vị. Bookmark the permalink.

3 Responses to Gỏi su hào

  1. tramkochen says:

    Chị Chôm Chôm, tỉ lệ ngâm nước giấm và đường cho vào su hào và carrot là bao nhiêu vậy chị? Thanks chị

  2. Chôm Chôm says:

    Trâm, em thử 1 đường + 1 giấm rồi điều chỉnh theo ý nha, vì mỗi loại giấm nó chua khác nhau nên không thể có phân lượng chính xác được.

  3. tramkochen says:

    Thanks chị, hôm qua em làm món này ăn ngon lắm. Thanks chị đã chia sẻ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s