Gỏi xoài tôm hùm

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 1 con tôm hùm nhỏ chừng 2lbs – Hấp chín, gỡ lấy thịt
– 2 trái xoài tượng lớn – Rửa sạch, lau khô vỏ, băm phần thịt xoài thành từng sợi nhỏ dài
– 1 nắm rau húng quế – rửa sạch thái nhỏ
– 1/3 cup đậu phọng – rang vàng giã nhỏ
– 2/3 cup đường
– Chút nước mắm
– 3 tép tỏi – băm nhỏ
– Ớt – băm nhỏ hay thái sợi tùy ý

II. Cách Làm:
– Cho đường vô chén nhỏ, rưới nước mắm vô từ từ cho vừa ướt hết đường. Cho tỏi băm vô chung.
– Trộn chung tất cả nguyên liệu lại với nhau. Chừa chút đậu phọng để rắc lên mặt cho đẹp.
– Dùng chung với bánh phồng tôm chiên.

This entry was posted in Gỏi, Khai Vị. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s