Gỏi khế

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 5 trái khế chua – cắt rìa, thái khoanh mỏng chừng 1.5cm
– 1 cái bông chuối nhỏ – thái mỏng chừng 2mm, ngâm vô nước lạnh pha chanh cho trắng
– 1 cup nghêu
– 1 cup đường
– 2 trái chanh to – Vắt lây nước
– Nước mắm ngon
– Rau răm – rửa sạch thái nhỏ
– 1/2 cup đậu phụng – rang vàng, giã bể làm 3 làm 4
– Ớt – băm nhỏ
– Tỏi – băm nhỏ
– 2 củ hành hương – băm nhỏ
– Tiêu
– Dầu ăn
– Bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm chiên

II. Cách Làm:
– Bắc chảo dầu nóng, cho hành vô phi cho thơm, cho nghêu vào xào cho rút hết nước. Nêm tí tiêu cho thơm.
– Pha nước mắm: cho đường vô tô, cho chanh vô, chế nước mắm vô từ từ. Nước mắm đặc sệt sệt là được. Cho tỏi ớt vô chung.
– Khi gần ăn, cho bông chuối, khế, rau răm, 1/2 nghêu vô tô, trộn đều. Trộn nước mắm vô.
– Cho gỏi ra dĩa, cho 1/2 nghêu còn lại lên mặt. Rắc đậu phụng lên.
– Ăn chung với bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm chiên.

This entry was posted in Gỏi, Khai Vị. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s