Gỏi ổi

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 4 phần ăn)
– 16 con tôm size lớn, loại không đầu – Rút chỉ lưng, hấp chín, để nguội bóc vỏ
– 2 cái trái ổi vừa chín tới – Cắt bỏ đầu và cuống, bổ làm 4, thái khoanh mỏng 5mm
– 1 trái dưa leo Persian – Cắt bỏ đầu và cuống, bổ làm 2, thái khoanh mỏng 7mm
– 1 trái khế chua lớn – cắt bỏ rìa, thái khoanh dày 4mm
– 1/4 trái ớt chuông màu đỏ – thái sợi
– 1/4 trái thơm (khóm) – gọt bỏ mắt và lõi, thái cục chừng 2cmX2mX2cm
– 1/2 củ hành tây màu tím – Thái khoanh dày chừng 3cm, ngâm với tí đường và giấm
– 1 nhúm rau húng lủi – Rửa sạch thái nhỏ
– Nguyên liệu làm nước sauce: 2/3 chén đường, 1 trái chanh lớn mọng nước, 3 tép tỏi lớn, ớt

II. Cách Làm:
– Cho đường vô tô, vắt chanh vào cho đến khi đường ướt sũng, cho chừng 2 muỗng cà phê nước mắm vô. Quậy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho tỏi ớt băm nhỏ vô chung.
– Cho tất cả nguyên liệu còn lại vô cái thau lớn, tưới nước mắm vô, trộn đều.

This entry was posted in Gỏi, Khai Vị. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s