Gỏi Bông Chuối / Nộm Hoa Chuối

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 1 cái hoa chuối lớn – Bào mỏng chừng 1.5mm, ngâm trong nước lạnh có vắt chanh
– 1 nắm rau răm – Rửa sạch thái nhuyễn
– 1/2 chén đậu phụng – Rang vàng giã bể làm 3 làm 4
– Tôm không đầu – Lột vỏ, rút chỉ lưng, ướp với chút bột tiêu bột tỏi
– 2/3 chén đường
– 2 trái chanh lớn
– 5 múi tỏi – Lột vỏ, băm nhỏ
– Ớt – Băm nhỏ
– Nước mắm

II. Cách Làm:
– Cho đường vô chén, vắt chanh vô từ từ cho tới khi đường ướt sũng, cho thêm chừng 2 muỗng cà phê chanh nữa. Cho chừng 3 muỗng cà phê nước mắm vô chung, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho tỏi ớt vô chung.
– Bắc chảo nóng, quét 1 lớp dầu mỏng, vô tôm vô chiên 2 mặt cho vàng. Dùng lửa lớn.
– Vớt bông chuối bào ra rổ, vẩy cho ráo nước.
– Trộn vô bông chuối: rau răm, nước mắm, 1/2 phần đậu phụng.
– Sắp tôm lên mặt gỏi. Rắc 1/2 đậu phụng còn lại lên mặt.
– Dùng chung với bánh tráng mè nuớng hoặc bánh phồng tôm/cua chiên.

This entry was posted in Gỏi, Khai Vị. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s