Chả tôm cá bọc khoai môn

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu:
– 1 pound chả tôm (tự làm hay mua sẵn)
– 1 pound chả cá (tự làm hay mua sẵn)
– Vài con tôm, rút chỉ lưng chỉ bụng, thái hạt lựu
– 1/2 pound khoai môn (taro), thái mỏng xắt sợi
– 3 TBSP bột tempura (có thể thay bằng bột mì)
– Hành lá thái nhuyễn
– Tiêu, muối, dầu ăn

II. Cách làm:
– Trộn chung chả tôm, chả cá, hành lá, gia vị. Quết cho nhuyễn.
– Chấm tay vô chút dầu, bắt chả thành từng viên tròn. Lấy 1 miếng tôm thái hạt lựu ấn lên mặt.
– Cho chả vô xửng hấp cho chín sơ. Đem ra để nguội.
– Trộn bột vô khoai. Trộn chừng thấy bột phủ hết khoai là được, không cần phải dùng hết bột.
– Bọc khoai quanh chả. Cho vô chảo dầu nóng chiên cho khoai hơi vàng thì vớt ra.
– Dùng chung với tương ớt.

This entry was posted in Khai Vị. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s