Bánh xèo

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 1 chén bột gạo + 1 chén bột mì + 4 chén nước lạnh – Quậy tan, để tủ lạnh 1 đêm. Hôm sau lấy ra chắt bỏ nước trên mặt; chắt ra bao nhiêu thì thế lại bấy nhiêu nước.
– 1/2 gói đậu xanh không vỏ – Ngâm nước 1 đêm, rửa cho hết màu vàng, hấp chín
– Tôm nhỏ – Phân lượng nhiều ít tùy ý, cắt bỏ đuôi và râu.
– Thịt nạc – Phân lượng nhiều ít tùy ý, thái mỏng.
– 1lb giá – Rửa sạch để ráo
– 1/2 bó hành – Rửa sạch cắt nhỏ
– Dầu ăn
– Bột nghệ
– 1 muỗng cà phê bột nổi
– Tiêu, nước mắm
– Rau sống ăn kèm (xà lách, rau thơm các loại, lá chua, dưa leo thái mỏng)
– Nước mắm chua ngọt

II. Cách Làm:
– Quậy bột nghệ vô bột cho tới khi có màu như ý (chừng 2-5 muỗng cà phê)
– Trộn bột nổi vô chung
– Cho chừng 2 muỗng canh dầu ăn vô bột. Cho phần hành xanh vô chung
– Bắc chảo, cho chút dầu, phi phần hành trắng, xào thịt cho hơi chín thì cho tôm vô xào. Nêm chút tiêu và nước mắm cho ngon.
– Bắc chảo khác, dùng chút dầu tráng chảo. Chờ cho chảo thật nóng mới rưới bột vô nghe cái “xèo”. Nhanh tay đảo chảo cho bột tráng mỏng quanh chảo.
– Cho tôm thịt, đậu xanh, giá lên mặt.
– Bánh vàng, gấp đôi bánh lại. Trút ra dĩa.
– Dùng nóng với rau sống & nước mắm chua ngọt

This entry was posted in Ẩm thực miền Nam, Bánh mặn, Khai Vị, Món ăn chính. Bookmark the permalink.

2 Responses to Bánh xèo

  1. Nước mắm rất quan trọng. Đề nghị tham khảo nước mắm "Đàm Hà Phú". He he🙂

  2. Chôm Chôm says:

    Anh Phú nói đúng lắm,🙂 nước mắm rất quan trọng trong món ăn VN. Chôm đang tính ra 1 sê ri về cách pha nước chấm cho các món ăn khác nhau nè anh Phú, nhưng chưa có thì giờ… Hì hì hì…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s