Bánh ống

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 1 cây bơ (1/4lb) – Để mềm, cắt cục
– 110grs bột mì
– 130grs đường cát trắng mịn
– 4 lòng trắng trứng
– 1/2 muỗng cà phê vanilla

II. Cách Làm:
– Vặn oven lên ở 350 độ F
– Dùng parchment paper lót khay nướng.
– Cho bơ vô thau, đánh tan, vừa đánh vừa cho đường vô.
– Đánh cho đường tan mịn, vừa đánh vừa cho từng tròng trắng hột gà vô.
– Cho vanilla vô chung.
– Cho bột đánh cho tan đều. Tắt máy.
– Múc từng muỗng bột tráng lên parchment paper. Tráng từng cái bánh mỏng chừng 2mm, đường kính khoảng 10cm
– Cho vô lò nướng. Canh bánh vừa vàng quanh vành thì kéo khay bánh ra, nhưng vẫn giữ khay bánh ở lò để dễ cuốn bánh. Nếu bưng khay bánh ra hẳn thì bánh sẽ mau nguội nên khó cuốn.
– Dùng đũa quấn bánh lại thành hình cái ống.
– Bánh nguội, cất vô hộp kín.

This entry was posted in Món Ngọt/Tráng Miệng. Bookmark the permalink.

2 Responses to Bánh ống

  1. Thuy Pullen says:

    chị ơi hôm nay em làm thử bánh này nhưng em cuốn ko thành công. Em nướng lần đầu chờ bánh vàng để cuốn thì khi đó cứng quá ko cuốn lại được nữa, bể hết trơn. Sau đó em canh vừa hơi vàng là em lấy ra cuốn, nhưng sao vẫn bể ah…và ko ra màu viền đậm như chị…hix…em ko có parchment paper mà chỉ quét dầu lên khuôn ko dính rùi nướng thui.Thủy.

  2. Chôm Chôm says:

    Thuỷ ơi, chị nghĩ là em nướng hơi quá lủa rồi nên nó mới bể. Em thử lấy ra sớm hơn chút coi sao.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s