Gà xào bắp non

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 1 cái ức gà (hoặc có thể dùng thịt đùi gà) – Lóc bỏ xương, lột da, thái lát mỏng chừng 4mm
– 2 lon bắp non – Xả nước lạnh, trụng sơ qua nước sôi cho bay hết mùi thức ăn đóng lon. Xẻ bắp làm đôi theo chiều dọc.
– 1 trái ớt bell đỏ – Bỏ cuống bỏ ruột, thái quân cờ mỗi bề 2X2cm
– 1 trái ớt bell xanh – Bỏ cuống bỏ ruột, thái quân cờ mỗi bề 2X2cm
– 1 củ hành tây – Bóc vỏ, thái múi cau
– 2 muỗng cà phê spicy sauce – Đây là gia vị chính của món ăn. Có thể gia giảm tùy theo ý thích cay nhiều cay ít
– 1 củ hành hương – Lột vỏ, băm nhỏ
– Vài cọng hành lá – Rửa sạch cắt khúc chừng 4cm
– 2 tép tỏi – Lột vỏ băm nhỏ
– 3 muỗng cà phê dầu hào
– 3 muỗng cà phê bột bắp – Hòa chung 2 muỗng cà phê đường + 1/2 chén nước lạnh hoặc nước broth
– Dầu ăn
– Tiêu, bột nêm

II. Cách Làm:
– Ướp gà chung với dầu hào, hành hương, tỏi chừng 30 phút
– Bắc chảo dầu nóng, cho hành tây vô đảo sơ, cho tiếp ớt bell vô xào thêm chừng 1 phút. Trút tất cả ra dĩa.
– Cho gà vô xào cho gần chín, cho spicy sauce xào cho tan đều, cho bắp non vô xào tiếp chừng 5 phút nữa.
– Chế hỗn hợp vô, quậy đều cho tới khi hơi đặc lại thì trút dĩa hành tây + ớt bell vô. Đảo đều, cho hành lá vô. Tắt bếp.
– Dùng nóng với cơm.

This entry was posted in Cơm gia đình, Món ăn chính. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s