Trứng Cút Ngũ Sắc

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu:
– 1lb giò sống
– 20 cái trứng cút – luộc chín bóc vỏ
– 2 cây hành lá – thái nhuyễn
– 10 củ năng – Gọt vỏ thái nhỏ chừng 2 X 2X 2mm
– Màu thực phẩm
– 1 cái trứng gà – Đánh tan
– Breab crumb
– Dầu ăn

II. Cách Làm:
– Quết giò sống cho mịn, nêm nếm gia vị vừa ăn, trộn hành lá vô.
– Chia giò ra 5 chén nhỏ, trộn mỗi màu cho mỗi chén. Chừa 1 chén không trộn màu để làm màu trắng.
– Chia củ năng làm 5, trộn vô mỗi chén giò
– Bọc giò sống quanh trứng cút, cho 1 đầu trứng cút lú lên như trong hình. Nhớ dấp tay vô chút nước cho dễ làm. Bọc trứng xong thì lấy ngón tay thấm tí dầu thoa quanh viên giò cho bóng đẹp.
– Cho vô xửng có lót lá chuối, hấp chừng 5 phút với lửa vừa cho chín.
– Nếu chưa ăn ngay thì chờ giò nguội rồi cất vô tủ lạnh. Khi nào gần ăn thì lấy ra làm bước kế tiếp.
– Nhúng giò vô trứng, lăn qua bread crumb rồi thả vô chảo dầu nóng. Thấy bread crumb vừa vàng thì vớt giò ra.

III. Nhận Xét:
– Nếu dùng giò sống làm bằng ức gà thì màu sắc sẽ đẹp hơn.

This entry was posted in Khai Vị. Bookmark the permalink.

5 Responses to Trứng Cút Ngũ Sắc

  1. Phung Tran says:

    Chị àh, bài này làm em chết nữa. Chết vì thèm không biết có được đăng báo không hén chị. Bạn em nói khi nào em nấu được như chị sẽ sắm cho em cái nhà bếp hiện đại, hahahha….

  2. Nhìn bắt mắt quá. Thèm quá

  3. Quana says:

    Công phu quá nhìn ngon không thể tả luôn

  4. Chôm Chôm says:

    Hi hì hì… Cám ơn cả nhà. Món này coi vậy chớ dễ làm chứ không khó khăn gì đâu.🙂

  5. hangdk says:

    CC.Món này hấp dẫn quá, thiệt là bắt mắt.Chị muốn hỏi em , khi chiên thì để nhiệt độ là bao nhiêu , lưả thiệt nóng hay trung bình , thanks em🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s