Chem chép nướng bơ

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 20 con chem chép đông lạnh, loại lớn – Để cho tan đá, rửa sạch vỏ
– 1 cây bơ (1/4 pound) – Cắt miếng nhỏ, mỏng
– 1 bó hành lá – Rửa sạch, thái nhỏ, phi với chút bơ
– 1 chén đậu phụng – Rang vàng, cán cho bể làm 3 làm 4
– Muối, tiêu, chanh, ớt

II. Cách Làm:
– Lật miếng thịt chem chép, cho miếng bơ nhỏ vô giữa. Xem hình.
Image Hosted by ImageShack.us

– Rắc thêm vài miếng bơ lên mặt. Xem hình.
Image Hosted by ImageShack.us

– Cho vô lò nướng ở nhiệt độ 500 độ F. Chừng 5 phút là được, hoặc canh cho chem chép vừa chín. Đừng để lâu quá, thịt sẽ dai không ngon.
– Đem ra, trét hành lên. Trên mặt rắc đậu phụng.
– Ăn với muối tiêu chanh. Nếu muốn cay thì ăn kèm miếng ớt.
– Món này nhậu với bia thì tuyệt cú mèo!

This entry was posted in Khai Vị. Bookmark the permalink.

2 Responses to Chem chép nướng bơ

  1. Polka Dots says:

    Một món nhắm bia quá đơn giản dễ làm mà lại ngon (chưa làm thử mà mới nghe tả đã thấy ngon rồi).Chúc cả nhà Chôm Chôm Giáng sinh vui vẻ nhen.

  2. Chôm Chôm says:

    Món này ngon, dễ, mà làm nhanh nữa. Bữa nào làm nhậu đi PD.Merry Christmas PD và gia đình. Đặc biệt chúc cu Việt ngoan và học giỏi.🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s