Canh thịt bò lá lốt

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 1/4lb thịt bò mềm – Thái lát mỏng, ướp với hành hương băm nhuyễn và chút nước mắm
– 1 nắm lá lốt – Rửa sạch, xắt nhuyễn
– Nước broth gà, heo, hoặc bò
– vài cọng hành lá – Rửa sạch, xắt nhuyễn để nêm canh
– Tiêu

II. Cách Làm:
– Xào sơ thịt bò vớt chút dầu. Trút ra tô.
– Cho nước broth vô nồi, nấu sôi, cho lá lốt vô.
– Cho thịt bò vô chung. Tắt lửa. Nêm nếm lại.
– Rắc hành và tiêu lên mặt.
– Dùng nóng với cơm.

This entry was posted in Các món cháo/canh/soup/bánh canh, Cơm gia đình, Món ăn chính. Bookmark the permalink.

2 Responses to Canh thịt bò lá lốt

  1. Anonymous says:

    Chi Chom Chom oiLan dau tien em biet duoc lat lot co the nau canh.se hoc cua chi mon nay lien!

  2. Chôm Chôm says:

    Hì, món này của người Huế cũng ít người biết lắm em.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s