Cháo gà & Gỏi gà

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

Khi nấu cháo, tôi hay dùng nước soup gà để nấu. Rửa sơ gạo cho bớt bụi, chế nước soup gà vô, bắc lên bếp. Cho nồi cháo sôi chừng 5 phút thì tắt bếp, đậy nắp thật kín trong vài giờ đồng hồ. Trong thời gian đó tôi làm việc khác. Có khi tôi bắc nồi cháo vào sáng sớm và tắt bếp trước khi đi làm. Gạo trong nồi sẽ từ từ nở ra, đến khi mình quay trở lại là gạo đã gần nhừ rồi, mình chỉ việc nấu thêm 1 lát thì sẽ có nồi cháo ngon lành thôi. Nấu cháo theo kiểu này vừa ngon mà lại vừa tiết kiệm nhiên liệu đấy nhé! Có nồi cháo rồi thì mình nêm nếm theo ý mình thôi.

Gỏi gà thì có nhiều kiểu làm. Cách này là nhanh nhất.

Hành tây thái khoanh dày chừng 2mm, ướp với chút đường trong 5 phút, chế thêm tí giấm và ngâm thêm chừng 10 phút nữa cho bớt nồng. Xé thịt gà ra, bỏ hết xương hết da (ai thích ăn da thì giữ lại), trộn chung với hành tây ngâm giấm, rau răm thái nhỏ, nêm chút đường, chút muối biển (sea salt), tiêu. Nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

Trời lạnh mà có bát cháo gà cùng với dĩa gỏi gà ăn ấm bụng lắm lắm!

This entry was posted in Các món cháo/canh/soup/bánh canh, Gỏi, Món ăn chính. Bookmark the permalink.

2 Responses to Cháo gà & Gỏi gà

  1. Phung Tran says:

    Chị ơi, chảy nước miếng nha chị. Thèm quá chị àh. Cái này ngon lắm hén chị. Muốn đi Cali quá, thăm chị, hiihi….

  2. Chôm Chôm says:

    Phụng, bữa nào qua Cali thì hú chị nghe.😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s