Bún giò heo

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 6 tô)
– thịt giò heo – cuộn tròn, cột chặt, luộc chín xong vớt ra cho vô tô nước đá cho thật nguội, thái khoanh mỏng. nếu không muốn dùng giò heo lóc xương thì dùng giò/móng heo.
– 8 chén nước broth gà hoặc heo
– 1 củ hành tây – Lột vỏ rửa sạch
– Rau sống: rau đắng, giá
– Hành ngò để rắc lên mặt
– Ớt tươi – thái khoanh
– Nước mắm, đường, bột nêm, hành hương, tiêu, chanh, dầu hột điều
– Bún

II. Cách Làm:
– Bắc nồi nước broth, cho củ hành tây vô nấu cho ra mùi thơm. Nêm với chút bột nêm và đường. Cho màu hột điều lên mặt cho có màu đẹp.
– Khi ăn thì sắp bún vô tô. Trên mặt xếp thịt giò cắt khoanh. Múc nước dùng vô tô, trên mặt rắc hành ngò tiêu. Dùng nóng với rau sống, chấm nước mắm ớt chanh.

This entry was posted in Ẩm thực miền Nam, Các món bún/miến, Món ăn chính. Bookmark the permalink.

One Response to Bún giò heo

  1. Dã Quỳ says:

    chị có tin là em mới ăn xong tô bún bò giò heo tức thời hông? Trời lạnh lạnh nên chỉ muốn ăn món gì có nước thôi nè. Mà sao nhìn dĩa rau đắng của chị mà lại muốn ăn nữa nè trời. Thôi chết em. Sắp thành thùng phi lăn rồi chị ơi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s