Miến gà

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 1 con gà đi bộ – Luộc chín, vớt ra cho thau nước đá cho thịt và da săn lại, xé hoặc chặt thịt thành miếng vừa ăn
– 1 gói miến đậu xanh – ngâm nước chừng 2hrs cho mềm, đổ ra rổ, xốc ráo
– Nước broth gà – Nấu sôi với củ hành tây & gừng thái lát mỏng. Nêm nếm cho vừa ăn với chút bột nêm/muối biển và chút đường.
– Hành ngò rau răm – Rửa sạch thái nhỏ
– Giá – Rửa sạch, trụng sơ nếu muốn
– Tiêu, chanh
– Nước mắm gừng

II. Cách Làm:
– Trụng sơ miến trong nước dùng gà, đổ ra tô.
– Trên mặt sắp thịt gà
– Chế nước dùng vô tô
– Rắc hành ngò rau răm tiêu lên mặt
– Dùng chung với giá và nước mắm gừng.

This entry was posted in Ẩm thực miền Bắc, Các món bún/miến, Món ăn chính. Bookmark the permalink.

2 Responses to Miến gà

  1. Vhlinh says:

    Em hay cho chút tim gan gà vào miến chị ạ. Em tháy cũng ngon. Có điều, nay mọi người sợ lên cân nên không cho vào nữa.

  2. Chôm Chôm says:

    Chị cũng mê lòng mề gà lắm!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s