Xíu mại (ăn với bánh mì)

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 2lbs thịt nạc vai – Xay qua 1 lần
– 1 củ hành tây lớn – thái hạt lựu, xào sơ với 2 muỗng cà phê dầu ăn
– 1 lon tomato sauce
– 2/3 chén broth gà hoặc heo
– 1 củ hành hương (shallot) – Băm nhỏ
– Đường, bột nêm, tiêu
– 2 muỗng cà phê bread crumbs (optional)
– 2 muỗng cà phê dầu ăn

II. Cách Làm:
– Trộn thịt chung với hành tây và bread crumbs (nếu có). Ướp với chút đường, tiêu, bột nêm. Vò viên vừa ăn theo ý thích.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vô, phi với hành hương cho thơm, trút tomato sauce và broth vô. Nấu sôi lên, cho thịt đã vò viên vô nấu lửa liu riu cho tới khi thịt chín và nước sauce hơi sánh lại. Nêm nếm lại nước sauce cho vừa miệng.
– Khi ăn thì múc xíu mại ra, trên mặt rắc hành ngò tiêu ớt. Dùng nóng với bánh mì.

This entry was posted in Món ăn chính. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s