Canh cá nấu ngót

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 1 cái đuôi cá hanh sọc (stripped bass) – Rửa sạch, đánh vảy, chà muối & gừng cho hết tanh. Xả lại nước lạnh.
– 1/4 trái thơm – Cắt bỏ lõi và mắt, thái lát dày 5mm
– 2 trái cà chua chín – Cắt bỏ cuống, bổ múi cau
– 1 nắm cần tàu – Rửa sạch, cắt khúc dài độ 5cm
– 2 cái đầu hành lá (phần trắng) – Rửa sạch, giã nhỏ
– 2 củ hành hương – băm nhỏ
– Nước broth gà hoặc heo
– Ớt – thái khoanh
– Nước mắm, tiêu, bột nêm

II. Cách Làm:
– Ướp cá với nước mắm, hành hương, tiêu. Ướp chừng 30 phút
– Bắc nồi lên bếp, cho xíu dầu ăn vô, xào thơm cho hơi chín, đổ nước broth vô. Cho hành trắng vô nấu chung cho sôi.
– Thả cá vô nấu cho chín. Sau khi thả cá vô thì vặn lửa nhỏ xuống cho cá chín đều mà không bị bể.
– Cá chín, thả cà chua vô. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho cần tàu vô chung và tắt bếp ngay.
– Múc ra tô, cho tiêu và ớt vào chung.
– Khi ăn thì vớt cá ra dĩa, chấm cá chung với nước mắm nguyên chất và ớt.

Ghi chú: Nếu muốn cà chín hơn thì xào cà chung với thơm.

This entry was posted in Các món cháo/canh/soup/bánh canh, Cơm gia đình, Món ăn chính. Bookmark the permalink.

2 Responses to Canh cá nấu ngót

  1. Cám ơn nhé, mình đang cần cho lớp nấu ăn ^ ^

  2. Chôm Chôm says:

    Đỗ Thanh Nhàn, không có chi.🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s