Nước mắm chanh tỏi ớt

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 3/4 cup đường cát trắng
– 1/2 cup nước mắm ngon
– 2 cups nước lạnh hoặc nước dừa tươi
– 1/3 cup nước cốt chanh (gia giảm tùy theo độ chua của chanh và số lượng tép chanh bên ngoài)
– Trái chanh không vắt nước để lấy tép thả trên mặt
– Tỏi – số lượng tùy ý. Băm hoặc giã nhỏ
– Ớt – số lượng tùy ý. Băm hoặc giã nhỏ

II. Cách Làm:
– Cho đường vô tô, cho nước cốt chanh vào, trộn sơ sơ. Cho tiếp nước lạnh hoặc nước dừa tươi vào, quậy cho tan hết đường. Chế nước mắm vô.
– Gọt vỏ trái chanh như trong hình. Dùng dao nhọn tách những múi chanh ra, thả vô nước mắm.
– Cho tỏi và ớt vô sau cùng.
– Nêm nếm lại cho vừa miệng. Mỗi loại nước mắm hay ngay cả những trái chanh khác nhau sẽ cho ra sản phẩm khác nhau tí xíu. Vì vậy, mình phải nêm nếm lại theo ý thích.

Image Hosted by ImageShack.us

This entry was posted in Các loại nước chấm/sauce. Bookmark the permalink.

2 Responses to Nước mắm chanh tỏi ớt

  1. Chẹp chẹp, nhìn thèm quá đỗi

  2. Chôm Chôm says:

    Thanks, anh Phú. Nhìn cái tô nước mắm này thèm nghêu hấp quá anh à.🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s