Dưa món chua ngọt

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

Món này dùng chung với giò thủ thì tuyệt!

Cách làm cũng đơn giản lắm.

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (phân lượng nhiều ít tùy ý)
– Bông cải trắng (cauliflower) – Cắt thành từng miếng vừa ăn
– Carrrot – Gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 4mm
– Dưa leo – Thái xeo xéo, dày khoảng 1cm. Nếu có nhiều ruột quá thì nhớ bỏ ruột
– Ớt tươi
– Tùy ý cho thêm củ kiệu và hành củ
– Giấm, đường

II. Cách Làm:
– Xốc chút muối & đường vào dưa leo và carrot chừng vài giờ cho ra bớt nước
– Trụng sơ bông cải trong nước sôi. Vớt ra cho vô ngay thau đá lạnh.
– Nấu nước đường theo tỉ lệ 1 đường 1 nước. Đường tan, tắt bếp, chế từ từ giấm vào. Nếm thấy chua chua ngọt ngọt vừa ý là được. Rất khó để viết phân lượng ra đây vì mỗi loại giấm có độ chua khác nhau.
– Xếp bông cải, dưa leo, carrrot, ớt, hành, kiệu vào keo. Nước đường giấm thât nguội thì chế vào keo.
– Ngày hôm sau là dùng được rồi.

This entry was posted in Khai Vị, Món ăn ngày Tết. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s