Mứt gừng miếng

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– Gừng – gọt vỏ, thái lát mỏng chừng 2mm, luộc qua nước sôi.
– Đường cát trắng
– Chanh

II. Cách Làm:
– Ngâm gừng trong nước lạnh có vắt chanh chừng 2hrs
– Vớt gừng ra, xả cho sạch.
– Trộn gừng với đường theo tỉ lệ 2 gừng 1 đường. Để chừng 2hrs cho đường tan hết.
– Bắc lên bếp, nấu lửa lớn cho sôi lên. Hạ xuống lửa vừa. Thỉnh thoảng trộn gừng cho thấm đều đường. Khi nước đường gần cạn thì đổi qua lửa nhỏ, đảo đều tay. Đường khô thì tắt bếp, đảo thêm một hai phút nữa cho từng miếng gừng rời ra.
– Để nguội. Cho vô keo.

This entry was posted in Các thứ mứt, Món Ngọt/Tráng Miệng, Món ăn ngày Tết, Tồn trữ thực phẩm. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s