Bánh bông lan hấp

Đây là vật liệu cho cái bánh nhỏ. Nếu muốn làm bánh lớn thì nhân lên

VẬT LIỆU:
A. Phần 1:
– 2 lòng trắng trứng gà lớn (jumbo size)
– 1/4tsp creme of tartar

B. Phần 2:
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 1/2 cup + 3tbsp bột all purpose flour
– 1 tsp bột nổi baking powder
– 1/2 cup đường (thường hay Splenda)
– 3 tbsp dầu ăn
– 3 tbsp nước lạnh (hoặc nước juice, hoặc nước lá dứa, hoặc sữa tươi)
– 1/2 tsp bột vanilla (có thể thay bằng va ni nước, hoặc mùi lá dứa hoặc, hoặc mùi gì mình thích)

CÁCH LÀM:
– Trét dầu vô khuôn bánh
– Bắc xửng nước sôi, đổ nhiều nước, nẩu gần sôi thì bắt đầu đánh trứng.
– Đánh phần 1 thật nổi mịn.
– Trộn chung phần 2, đánh cho đường bột các thứ trộn nhuyễn vào nhau.
– Nếu muốn cho màu (lá dứa, etc.) thì nhỏ màu vô phần 2.
– Trộn chung phần 1 và 2. Trộn nhẹ tay theo 1 chiều. Fold in nhẹ nhàng cho đều.
– Cho bột vô chừng 2/3 khuôn.
– Cho khuôn vô nồi hấp. Nhớ là nước phải đang sôi.
– Vặn lửa xuống medium. Chừng 15-20 phút thì mở nắp để vẩy bỏ nước đọng trong nắp nồi. Nhớ đừng để nước nhỏ xuống bánh.
– Bánh chín (xâm tăm thấy không dính) lấy ra, để nguội. Gỡ bánh ra khỏi khuôn.

This entry was posted in Công thức làm bánh. Bookmark the permalink.

One Response to Bánh bông lan hấp

  1. BeBo says:

    Bánh nướng và bánh hấp kết quả có giống nhau, hoặc khác như thế nào hả Chôm?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s