Mứt Kiwi (Cách 1)

Image Hosted by ImageShack.us

Hôm nọ có hứa sẽ gõ cách làm mứt kiwi cho chị Th mà giờ mới làm được.

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– Kiwi xanh – gọt vỏ, thái lát dày 1cm
– Đường

II. Cách Làm:
– Ướp kiwi chung với đường theo tỉ lệ 2 kiwi 1 đường. Ướp qua đêm cho đường tan hết.
– Cho vô oven, vặn lửa 250 độ F. Có thể gia giảm nhiệt độ tùy theo lò, miễn sao nồi mứt không được sôi vì mứt sôi sẽ làm biến màu xanh đẹp của kiwi.
– Trong khi cho kiwi vào oven thì đi làm chuyện khác. Chừng vài giờ sau coi thấy kiwi cạn nước thì vớt ra, cho lên vĩ cho nguội và mứt khô lại.

* Mứt kiwi có vị chua nhẹ, rất thơm ngon.

This entry was posted in Các thứ mứt, Món Ngọt/Tráng Miệng, Món ăn ngày Tết, Tồn trữ thực phẩm. Bookmark the permalink.

5 Responses to Mứt Kiwi (Cách 1)

  1. BeBo says:

    Thanks Chôm nha, hổm rày ăn ngọt dữ quá giờ phải chuyển tông mới được.!

  2. Chôm Chôm says:

    Chị Th., nhà chị có tắc không? Em mới xin được mớ tắc làm mứt xong rồi nè. Từ từ em sẽ bỏ hình & instruction luôn hé.

  3. BeBo says:

    Chị không có tắc, em ơi!

  4. Miềng says:

    Chôm Chôm ơi, cho em hỏi với, Chôm Chôm xếp kiwi chồng lên nhau hay trải ra để bỏ vào trong nồi rồi cho vào lò nướng? Em cám ơn Chôm Chôm

  5. Chôm Chôm says:

    Miềng, đầu tiên là miềng trải kiwi ra cho kín đáy nồi, xong rồi nếu còn thì xếp tiếp lên lớp nữa. Không biết miềng nói vậy Miềng có hình dung ra không? :DWelcome to my blog, Miềng.😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s