Cách làm bánh canh miền Trung

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu:
– 1 cup bột năng
– 1 cup bột gạo
– chút muối (tùy ý, không có cũng không sao)
– nước sôi

II. Cách Làm:
– Trộn chung 2 thứ bột với muối
– Chế nước sôi từ từ vô, dùng spatula quậy nhanh tay cho đều.
– Khi thấy bột mịn thì dùng tay nhồi cho dẻo. Vo bột thành viên tròn
– Rải chút bột lên thớt, cán bột mỏng ra chừng 5mm. Sau đó dùng dao cắt thành từng sợi có bề ngang 5mm.
– Xốc chút bột vô bánh canh cho khỏi dính nhau.

III. Ghi chú:
– Bánh canh nguyên thủy là chỉ dùng bột năng nên trong vắt và rất dai.
– nếu muốn ăn dai hơn thì tăng lượng bột năng mà bớt lại bột gạo
– Nếu muốn ít dai thì tăng lượng bột gạo
– Có thể thay bột gạo bằng bột mì.
– Có thể cho thêm dầu trước khi dùng tay nhồi, tùy ý thích.

This entry was posted in Ẩm thực Huế/miền Trung, Các món cháo/canh/soup/bánh canh. Bookmark the permalink.

6 Responses to Cách làm bánh canh miền Trung

  1. chiBaĐậu says:

    Ngon, Đậu cũng ghiền món này, lâu lâu cũng hay làm mà bột của Đậu không bỏ muối. Chị Chôm ơi, bỏ muối chi vậy chị?>

  2. Chôm Chôm says:

    Đậu, ngày xưa ở nhà mẹ Chôm làm không có muối. Bây giờ thì mình… bày đặt cho xíu muối cho nó đậm đà đó mà.😀

  3. Miềng says:

    Chôm Chôm, đừng cười em để em hỏi cái này nghen, Chôm Chôm đổ khoảng bao chừng nước sôi vào 2 cúp bột đó vậy?

  4. Chôm Chôm says:

    Ái chà chà, cái này thì miềng không chú ý vì miềng chế thẳng nước sôi từ cái ấm mà, đâu qua measuring cup nên không rõ… hay là Miềng chế thử khoảng 1/2 cup nước sôi đi, nếu thấy khô thì thêm nước sôi; nếu thấy nhão thì thêm bột. :)À quên, chào đồng hương Quảng Trị.🙂

  5. Anonymous says:

    chao chom chom, minh rat thich trang web cua chom , cong nhan thiet la gioi qua, dung la tai sac ven toan, chuc mung nhe.

  6. Chôm Chôm says:

    Cám ơn bạn ẩn danh nhé.🙂 Nhưng mà Chôm có thắc mắc: bạn có thấy hình Chôm hay sao mà cho là Chôm "tài sắc vẹn toàn"? :)Chào mừng bạn đến với bếp nhà Chôm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s