Cách làm kem bơ (cách 1)

Nguyên Liệu:
– 1 lòng trắng trứng
– 80gr đường cát
– 50gr nước
– 100gr bơ unsalted

Cách Làm:
Cho đường & nước vào nồi bắc lên bếp, nấu lửa vừa. Thấy đường bắt đầu sôi thì đánh trứng. Nấu đường đến khi đường tới (thử: nhỏ giọt đường vô bát nước lạnh. Thấy giọt đường gom cao lên là được). Nhắc nồi xuống để 1 phút cho hết sủi bọt, chế từ từ vô thau trứng. Khi chế xoay nhẹ tô trứng cho đều tay. Tiếp tục đánh cho đến khi trứng thật nguội.
Bơ lấy từ tủ lạnh ra, để cho thật hết lạnh, đánh tan ra. Cho trứng vào từ từ, đánh cho đến khi hết trứng.

NOTES:
-Có thể thay bơ bằng shortening, bánh sẽ trắng hơn.
-Muốn làm nhiều hơn thì cứ nhân phân lượng lên.

This entry was posted in Công thức làm kem/fondant. Bookmark the permalink.

15 Responses to Cách làm kem bơ (cách 1)

  1. Anonymous says:

    Chi oi, dem qua em lam kem bo theo kieu chi Kiwi that bai the tham luon…em ko co nhiet do nen lam cu ang chung vay do, danh long trang trung sao chang giong hinh minh hoa gi het tron…the la em qua c kiem xem sao, thay cung hoi de de lam hon 1ti (ko biet kha nang vung ve cua em co thanh cong ko nua…)toi nay em bat tay lam ngay, co gi em se bao cho c sau nhe. Dung la su nghiep lam banh gian nan that… (Thao Linh)

  2. Chôm Chôm says:

    Chúc em thành công nha Thảo Linh.🙂

  3. Anonymous says:

    chi yeu quy!E lam kem bo xong roi, tuy co nham lan doi chut nhung cung may ko anh huong den san pham, em da pha mau va bo tui kem vao tu lanh roi nhung em thay mau kem bi nhat, toi nay em dem trang tri em co the lay ra pha mau lai dc ko?Banh bong lan bo, em thay bo tu lanh no cung qua, nen toi hom qua em da lam theo cong thuc cua chi, danh long trang rieng, long do rieng, ket qua thanh pham tam duoc thoi chi ah, banh ko no cao, hoi bi Lom 1 ti o phan day, em ko hieu nguyen nhan do dau?Chi tu van giup em nhe.

  4. Chôm Chôm says:

    Hi em, hôm nay chị mới vào lại blog và thấy câu hỏi của em. Hy vọng là không quá trễ. :)Em có thể pha thêm màu, không sao cả.Chị không hình dung được ổ bánh. Nếu nhìn thấy hình thì có thể chị đoán được nguyên nhân.🙂

  5. Anonymous says:

    Bữa giờ em bận quá chị ơi, công việc cuối năm nhiều quá chị ah, chỉ toàn vắt chân chạy thôiĐợi chị hồi âm lâu quá, thế là em để màu nhạt nhạt thế trang trí luôn, mấy đứa cháu em khen quá trời, nó mê tít chị ah, nó cứ bảo sinh nhật con, thím nhớ làm bánh cho con nhé… Cám ơn chị nhiều dù chị có trả lời muộn một tí thì với em đó vẫn là bài học kinh nghiệm quý cho em vận dụng. Cám ơn chị lần nữa nhé.Tình hình bữa nay nhà em ớn bánh kem rồi, hôm nào rãnh em sẽ học theo chị làm Rau cau nổi, nhưng buồn cái ở Buôn Ma Thuột ko kiếm đâu cho ra được mấy cái khuôn tạo hình…Với lại em thích làm bánh Cookie nhân thơm như chị mà tìm mãi sao em ko thấy chị ghi công thức…Chúc chị vui, khỏe.Thảo Linh

  6. Chôm Chôm says:

    Thảo Linh, bánh thành công là vui rồi ha em. Chúc mừng em nha. Em giỏi quá , mới ra tay đã thành công rồi. Em không cần khuôn để làm rau câu đâu em. Em coi mấy cái hoa chị làm đó, có nhiều cái chỉ dùng khuôn tự chế thôi. Dạo này khi làm rau câu, chị cũng không dùng khuôn nữa mà toàn là chế theo ý mình thôi.Khi nào rảnh chị sẽ làm lại cookies nhân thơm rồi ghi công thức ra nhé.

  7. Anonymous says:

    Chị ơi, em có mua men nở về làm bánh mì (đợt đó em làm bánh chai lắm), mà khổ ở chỗ, gói men nở đó lớn lắm nên em mua lẻ về. Hạt men nở nhỏ li ti, màu nâu. Em mua 2 loại men nở về, 1 loại ngọt , 1 loại lạt, em mua về mà chẳng hiểu cách dùng như thế nào??? chị giải thích cho em với.Thảo Linh

  8. Chôm Chôm says:

    Thảo Linh, chị không biết loại em nói em ơi. Chị cứ dùng quen bột nổi mua bên đây thôi. Chị nghĩ, tốt nhất là em hỏi người bán cách xử dụng đi nhé.

  9. heosua_way says:

    Cả nhà ơi! em muốn tìm chỗ học làm bánh kiểu như tour les jours í,bánh ở đó ngon từ bánh kem cho tới bánh ngọt. Em đang tìm chỗ học mà ko hỏi ai cả giúp em với tốt nghiệp ngành quản trị du lịch 3 năm .Giờ e mói bik e yêu nghề bánh Thank cả nhà nha

  10. Anonymous says:

    Chao chi, em thu lam theo cach chi noi nhung kem danh toan bi chay thoi😦 Chi co the huong dan ky them ko, khi ma cho duong vao long trang trung thi co vua cho duong vua danh ko? Neu co toc do la bao nhieu? Em thay co ghi la fai danh den khi long trang nguoi ( fai That mat han hay am am cung dc?) Khi cho long trang vao bo thi danh toc do cham hay vua phai hay la cao nhat? Cam on chi nhieu!!!

  11. Anonymous says:

    Cai entry tren la cua em ( emily) Thanks chi🙂

  12. Chôm Chôm says:

    Emily, khi cho đường vào trứng, dĩ nhiên là phải vừa đánh vừa chế đuờng. Để medium speed cũng được, nhanh cũng được. Phải đánh cho đến khi trứng thật nguội mới cho vào bơ. Cái này chỉ là common sense thôi: bơ rất dễ chả:y, chỉ cần hơi ấm là đã chảy rồi. Nếu trứng còn âm ấm thì đương nhiên là bơ chảy thôi. Lúc này dùng low hay medium speed đều được, mục đích chỉ là để trứng và bơ quyện đều vào nhau.

  13. Anonymous says:

    Chao chi, chi oi chi giup em voi😦 em lam banh duoc nhg voi phan danh kem thi that bai qua chung, cu moi lan cho bo vao trung da danh thi bi tach nuoc ( em dung cach cua chi Kiwi i'). Em doc cong thuc cua chi em cung muon thu, chu lam banh ma khg co kem thi chac chi an khg qua. Trong ct chi ghi "Thấy đường bắt đầu sôi thì đánh trứng." Vay minh tiep tuc danh trung trong thoi gian doi cho duong nguoi phai khg chi? Em cam on chi nhieu nhe. A chi cho em xin ct kem bo nhe. Chuc chi luon vui khoe chi nhe.Em Kim

  14. Anonymous says:

    A em quen hoi chi khi minh danh thi toc do nhu the nao ha chi? Em cam on chi nhe.Em Kim.

  15. Anonymous says:

    Sorry chi nhe, dung la hau dau chi da tra loi cho Emily roi. Sorryyyyyyyyyyyyyyy chi thiet nhieuKim

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s