Cách làm fondant

Vật Liệu:
– 1 gói marshmallow cỡ nhỏ màu trắng
– 6-7 cups đường powdered sugar
– 1 tablespoon shortening
– 1 tablespoon nước lạnh

Cách Làm:
– Cho nước, marshmallow, shortening vô cái tô lớn. Cho vô microwave, bấm từng 30 giây (30-second interval) cho tới khi marshmallow chảy ra đều. Lấy ra, rây đường vô từ từ. Vừa rây vừa dùng spatula quậy đều. Rửa tay cho sạch, nhồi cho mịn.
– Bọc vô túi nylon (air tight bag), cất chỗ mát. Fondant này để được 3 tháng.

Cách cho màu vô fondant:
– Dùng đầu tăm chấm màu rồi quẹt lên fondant. Nhồi cho màu tan ra. Nếu muốn có marble color thì chỉ nhồi chừng 2, 3 cái thôi. Nếu muốn có màu đều thì nhồi cho tới khi màu tan đều.

Advertisements
This entry was posted in Công thức làm kem/fondant. Bookmark the permalink.

22 Responses to Cách làm fondant

 1. Cô ơi, cho cháu hỏi: các vật liệu làm fondant có thể tìm mua ở cửa hàng bán bánh phải không? Fondant này mình làm để tạo hoa hồng phải không? Nếu làm hoa hồng trang trí thì sau khi trang trí vẫn ăn được phải không?

 2. Chôm Chôm says:

  Cherry, cô không biết ở VN có bán marshmallow và đường bột hay không nên không dám nói chắc.Fondant có thể dùng để phủ lên bánh thay cho kem, có thể dùng để làm hoa. Fondant ăn được đó cháu. Sau khi trang trí bánh xong thì mình ăn nó chứ. ^^Cháu vào mấy bài có label "fondant/gumpaste" để xem thêm nhé. Cháu sẽ có khái niệm về sự khác nhau giữa trang trí bằng kem và bằng fondant đấy.

 3. Anonymous says:

  cô ơi cho con hỏi 1 gói marshmallow cỡ nhỏ là bao nhiêu gr, powdered sugar là đường bình thường nhưng dạng bột phải ko ah? và 1 cup 1 tablespoon là bao nhiêu ah? cám ơn cô ^^

 4. Anonymous says:

  con thấy cách làm của cô là đơn giản và dễ hiểu nhât nhưng các vật dụng đo lường đó con ko rành lắm nên xin cô chỉ con ah! cám ơn cô ^^

 5. Chôm Chôm says:

  Hi con, 1 gói marshmallow đó là 1 pound, tức là khoảng 454grs. "Cup" ở đây là đơn v ị đo lường (dung tích) của Mỹ. Tablespoons cũng là đơn vị đo dung tích nhỏ.Đối với công thức này thì phân lượng không đòi hỏi độ chính xác cao nên con có thể dùng bát ăn cơm để đong "cup", dùng thìa ăn phở để đong tablespoon.

 6. Chôm Chôm says:

  Powdered sugar là đường bột đó con. Trong powdered sugar, người ta có trộn thêm bột bắp. Phân lượng như thế nào thì cô không rõ.

 7. Anonymous says:

  chị ơi em ở pháp vậy tìm mua marshmallow có ko chị , nếu chị biết chỉ d2um em ạ

 8. Anonymous says:

  í mà cái này là gì nữa chị ơi em ko hiểu ihihi shortening , thanks chị

 9. Chôm Chôm says:

  Chào bạn ẩn danh, ở Mỹ thì shortening và marshmallow được bán ở các supermarket, tại quầy baking thôi. Rất dễ kiếm.Còn ở Pháp thì mình không rõ.Mến,CC

 10. Anonymous says:

  Chi. oi, ma`u nay la loai nao vay a? mau nao thi mau ddep nhat.

 11. Chôm Chôm says:

  Hi em, mình dùng loại food color nào cũng được. Chị dùng màu của McCormick và Wilton. Wilton thì có nhiều màu lắm, còn McCormick chỉ có vài màu thôi.

 12. Anonymous says:

  Chao chi, em o Uc, ko biet sao shortening rat kho tim. khong biet minh co the dung loai nao khac de thay the? Nhung em thay o sieu thi co ban Ready made White icing( o day goi la Icing 🙂 ), lam san roi ,minh chi can mua ve roi nhoi nhoi may cai roi pha mau, xong. Nen ko biet o cac nuoc khac co khong de cac ban nao khong tim duoc vat lieu co the dung cai nay. Cam on chi. Chuc chi va gia dinh luon khoe manh.

 13. Chôm Chôm says:

  Cám ơn em nhiều nhé. Như vậy các chị em ở Úc nếu không tìm được shortening and/or không muốn tự làm fondant thì biết tìm ở đâu rồi há. 🙂

 14. HuyPhuong says:

  Chao chi, chi dung cong thuc nao de lam banh fondant vay, chi co the cho em cong thuc duoc khong ah. Cam on chi nhieu.

 15. Chôm Chôm says:

  HuyPhuong, em dùng ct nào cũng được, chỉ nhớ là bánh trang trí bằng fondant thì nên dùng ct nào mà bánh ra hơi nặng chút là OK. Chị hay dùng ct bánh này để trang trí với fondant. http://chomchomcake.blogspot.com/2010/04/banh-bong-lan-bo.html

 16. HuyPhuong says:

  cam on chi nhieu. Em dang mai me coi cac muc trong blog cua chi. Em se lam phien chi them…:o)

 17. my lieu says:

  o VN se tim mua vat lieu lam fondant o dau chi nha?

 18. Anonymous says:

  cái powdered sugar và icing sugar có phải là một không chị? em đi mua đường bột thấy ngta gọi là icing sugar?

 19. Anonymous says:

  nếu ko có microwave thì có làm đc ko chị?

 20. Chi oi, em vua ton tien hoc fodant ngay hom qua xong ket qua em that vong qua. Chi co the chi giup em them ve fodant duoc khong a:Thu nhat fodant sau khi u mat cach 01 dem, dem ra can no bi chay xe khong the phu banh duoc.Em mua nhieu dung cu cat fondant nhung no khong ra hinh ma dinh len dung cu. Cach khac phu nhu the nao ha chi

 21. Chôm Chôm says:

  Hi nguyen, em viết không có dấu nên chị không hiểu lắm. Hình như fondant của em bị chảy? Em tự làm fondant hay mua? Chị không hiểu rõ lắm nên không thể trả lời.Thứ hai, fondant của em dính vào cutter? Có lẽ fondant của em bị ướt? Em có rắc chút bột bắp (corn startch) không? Em thử rắc chút bột vào cutter trước khi cắt coi xem sao. Em nói là em có lấy lớp fondant? Nếu vậy chị nghĩ em nên hỏi cô giáo xem sao. Em có thể mang fondant đến cho cô giáo xem để định bệnh chứ nói khơi khơi thế này thì khó lắm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s