Scallop khô / Dried scallop

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị (cho ra khoảng 1 pound thành phẩm)
– 4 lbs scallop – Để cho tan đá, cho vô rổ cho ráo bớt nước
– 2TBSP muối
– 2TBSP đường cát
– 1/2 muỗng cà phê bột tỏi

II. Cách Làm:
– Ướp scallop chung với các gia vị trên, chừng 2hrs. Lúc này scallop sẽ ra nước thêm.
– Cho vô nồi nấu sôi cùng với nước scallop chảy ra. Thấy scallop săn lại, đổi màu trắng đục là được.
– Cho vô máy sấy (food dehydrator) sấy ở nhiệt độ 115 độ F cho tới khi khô lại (chừng 3hrs).
– Để nguội. Cho vào keo để dùng dần.
– Scallop khô có thể dùng để chiên cơm, nấu soup, nấu cháo, làm XO sauce, bỏ vào xôi mặn, vân vân.

This entry was posted in Tồn trữ thực phẩm. Bookmark the permalink.

2 Responses to Scallop khô / Dried scallop

  1. Anonymous says:

    Uớc gì đuợc ở gần chị Chôm..Đậu

  2. Cô Hai says:

    Chị Chôm, làm cả đống đồ ăn ngon vậy sao không nặng nề cho được🙂 …Nói chơi chứ rảnh xuống em chơi cho vui đi :hug

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s