Canh tôm bí đao

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– Bí đao, lựa trái non bằng cách chọn trái có vỏ xanh đậm, còn lông măng tua tủa. Làm ơn đừng dùng móng tay bấm vào trái nhe. Đem về, gọt vỏ bỏ đầu bỏ đuôi, bổ làm 4 rồi xắt lát dày khoảng 3mm.
– Tôm tươi – lột bỏ, bỏ chất dơ trên đầu, ngắt đầu có gạch để riêng, rút chỉ lưng, bỏ vô cối giã chung với đầu hành lá và chút muối.
– Nước broth gà hoặc heo
– Hành ngò – rửa sạch, thái nhỏ
– Hành hương – băm nhỏ
– Tiêu, muối, bột nêm,dầu ăn

II. Cách Làm:
– Bắc nồi, cho chút dầu vô, phi hành hương cho thơm. Cho đầu tôm vào xào cho ra màu đẹp
– Chế nước broth vào, nêm với chút muối hoặc bột nêm. Không nêm nước mắm vì sẽ làm canh bí đao có vị chua.
– Nước sôi, thả bí đao vào. Nước sôi lại thì thả tôm vào. Tắt lửa. Nêm nếm lại.
– Múc ra tô. Trên mặt rắc hành ngò tiêu.
– Dùng nóng với cơm.

Image Hosted by ImageShack.us
Bí đao đã cắt xong

Image Hosted by ImageShack.us
Giã tôm

This entry was posted in Các món cháo/canh/soup/bánh canh, Cơm gia đình. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s