Seafood stew

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– tôm size lớn – lột vỏ chừa đuôi, rút chỉ lưng, ướp với tí bột tỏi
– mực – khứa hoa, cắt miếng chừng 4 X 5cm
– Scallop size lớn – ướp với tí bột tỏi
– Chem chép – rửa sạch, bỏ vỏ
– Cua – hấp chín, gỡ lấy thịt
– tôm hùm – hấp chín, gỡ lấy thịt
– Ớt chuông xanh đỏ cam vàng – Thái vuông từng miếng độ 1 X 1cm
– Hành tây – Thái vuông độ 1 X 1cm
– Tomato sauce
– Nước broth gà hoặc heo
– Rượu vang
– Tiêu, hành lá, muối, đường, bột tỏi, dầu ăn

II. Cách Làm:
– Bắc chảo cho thật nóng, cho chừng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào.
– Cho tôm vào cho hơi chín 1 mặt (chừng 10 giây), lật qua mặt kia thêm 10 giây nữa. Vớt ra.
– Cho scallop vào chừng 10 giây, trở mặt kia thêm 10 giây, vớt ra.
– Cho thêm tí dầu vô chảo, cho hành tây vô đảo so chừng 15 giây. Cho ớt chuông vô, đảo sơ. Trút tất cả ra dĩa.
– Chế sauce cà chua vào, cho thêm nước broth vào nấu sôi.
– Cho mực vào nấu chín. Sau đó cho tất cả các thứ hải sản vào. Nêm nếm lại.
– Cho hành tây và ớt chuông vào. Cuối cùng chế chút rượu vang vào chung. Tắt bếp ngay.
– Múc ra dĩa, trên mặt rắc hành ngò tiêu.
– Dùng nóng với bánh mì hoặc ăn không cũng được.

This entry was posted in Các món cháo/canh/soup/bánh canh, Món ăn chính. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s