Mực khô

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– Mực tươi loại lớn – Nhờ nhân viên ở chợ làm sạch dùm. Nếu không thì tự mình lột da, xẻ dọc con mực
– Muối

II. Cách Làm:
– Mực đã làm sạch, ngâm trong nước muối pha theo tỉ lệ 1 muối 20 nước cho ngập. Cho mực vô tủ lạnh để qua đêm.
Image Hosted by ImageShack.us

– Hôm sau vớt mực ra cho ráo, cho vô food dehydrator sấy ở nhiệt độ 155 độ F cho tới khi khô. Nếu mực lớn quá thì cho vô oven sấy như trong hình.
Image Hosted by ImageShack.us

III. Ghi chú:
– Có thể sấy hơi heo héo để làm “mực 1 nắng”
– Muốn làm khô mực như bên VN thì sấy khô hơn trong hình nữa.

This entry was posted in Khai Vị, Tồn trữ thực phẩm. Bookmark the permalink.

19 Responses to Mực khô

  1. BeBo says:

    Cái gì cũng làm hết trơn, khô mực mà cũng làm luôn, phục em hết sức.

  2. tramkochen says:

    Chị Chôm chôm ơi từ từ chứ, cứ thế này thì em đua đòi theo k kịp đó

  3. Dã Quỳ says:

    Chèng ui, sao có người siêng quá vậy nè chờiiiiiiiii

  4. Cô Hai says:

    mực sấy cở này là ngon rồi, sấy lâu chút nửa dai lắm .

  5. Chôm Chôm says:

    Trâm, có gì đâu mà không kịp hả em? Cái này làm khoẻ ru hà. :)Chị Th & DQ, cái này gọi là "thời thế tạo anh hùng" thôi. Có chị kia hỏi cách làm mực khô, mình không biết làm nhưng cũng suy nghĩ để làm đại thôi hà.Hai, đúng đó em. Mực bên VN phơi khô quá, ăn không ngon. Đúng ra chị tính sấy ít hơn nữa, nhưng bận dỗ Chó Con ngủ nên sấy hơi quá lâu, nhưng vẫn ngon hơn mực bên VN, có điều trông xấu xí.🙂

  6. cho hai chai bia lạnh đi

  7. Chôm Chôm says:

    Hai chai bia lạnh nè anh Phú || ||

  8. Lamcam says:

    Trời, Chôm Chôm giỏi quá đi, phục Chôm Chôm sát đất, đi làm full time mà ngày nào cũng có món mới, bây giờ khô mực cũng làm luôn. Cho Lamcam bớt 1 cái hoa tay đi Chôm Chôm ơi🙂.

  9. Chôm Chôm says:

    Lamcam ui, Chôm có 10 ngón tay mà chỉ có 5 cái hoa tay hà, đâu có nhiều nhặn gì mà chia.😀 Mà thôi, mình cứ "hột muối cắn đôi, hột đường đớp hết" đi hén. Chia cho nàng 1 cái nè @.:D

  10. tanya says:

    chị Chôm ơi à chị Chôm…phục chị luôn á…hihihi…bởi vậy em gọi chị là sư phụ là phải rồi…hihihi….thấy chị post món nào cũng muốn làm thử, cái waiting list của em càng ngày càng dài mà chưa có làm được món nào hết…hihihi….

  11. Curly says:

    CHị Chôm ơi, vậy khi ăn mình vẫn nướng hả chị? Để lâu nó có hôi như mực bên dziệt nam hem chị?Em thiệt là hâm mộ chị quá!

  12. Chôm Chôm says:

    Tanya ui à, chị có gì mà em kêu là sư phụ? Chị phục em không hết đây nè. Cái gì em cũng khéo quá chời luôn à. Cũng giống em, cái "to do list" của chị còn dài đăng đẳng hà em ơi.😦

  13. Chôm Chôm says:

    Curly ui, khi ăn mình vẫn nướng lại đó em. Chị không biết để lâu có hôi không nữa vì chị mới làm xong có 2 bữa hà. Nhưng chị nghĩ nếu mình cho vô tủ lạnh thì chắc không đến nỗi.🙂

  14. nguyen7hoc says:

    Nếu mà mua mực tươi về làm thì chắc là không có âm hưởng mực "Trung Quốc" không được dai… chắc là hao "mồi" lắm !Thèm.

  15. Chôm Chôm says:

    Ở những vùng biển như Texas, Louisiana, hay California đều có mực tươi đó anh B. Mình làm ở nhà thì coi xấu xí chút nhưng lại an toàn ha anh.🙂

  16. Curly says:

    hehe, em coi lại thấy chị có 5 hoa tay, em có 0 hoa tay, haha. Hèn chi em làm bánh bị hư hoài😀

  17. Chôm Chôm says:

    Hì hì hì… mấy hoa tay thì mấy, chứ practice makes perfect hà em. Hồi ở VN, chị may quần áo ngầu lắm, còn design quần áo đẹp lắm. Qua đây bỏ xó không may vá gì hết, bây giờ may đường thẳng còn không xong nữa kìa.😀

  18. Linh Moi says:

    C.C co the chi cho biet cach lam kho muc tam gia vi nhu ban o cac cho trong bao nylon do?Chi dung cach nao de can muc cho mong?Cam on chi nhieu.

  19. Chôm Chôm says:

    Hi Linh Moi, CC khong biet lam muc kho kieu do. Sorry.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s