Đồ chua

Image Hosted by ImageShack.us

Củ cải và carrot gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài độ 5cm, thái chỉ. Xốc với chút đường, để độ 1hr cho tan đường. Chế từ từ giấm + nước lạnh vô, nếm chua chua ngọt ngọt là được.

Cho vô keo, sau chừng 3hrs là ăn được rồi. Nếu chưa ăn ngay thì cho vô tủ lạnh.

Đồ chua này để ăn chung với bún thịt / tôm / nem nướng, bún chả giò, bò /tôm luộc nước dừa / nhúng giấm, vân vân.

This entry was posted in Tồn trữ thực phẩm. Bookmark the permalink.

4 Responses to Đồ chua

  1. HwoangNguyen says:

    Hành củ (Hành tím) muối chua theo cách này được không ạ?

  2. Chôm Chôm says:

    Được đó anh Hoàng. Nhưng anh nhớ khi xốc đường thì cho thêm tí muối cho đậm đà nha.

  3. Anonymous says:

    Chị ơi, để tủ lạnh dc lâu ko chị? e muốn làm nhiều để ăn dần đó c

  4. Chôm Chôm says:

    Chào bạn ẩn danh, nếu muốn để lâu thì khi đồ chua đã chua đúng như ý muốn thì chắt bỏ nước rồi để tủ lạnh dùng dần.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s