Bún chả mực

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 6 tô)
– 2lbs chả mực – cho hành lá cắt nhỏ, tiêu, muối vào chung cho vừa ăn. Quết mịn, quết càng nhiều thì chả càng dai
– 2 quả cà chua lớn – bổ múi cau
– 1/2 trái khóm – gọt vỏ, bỏ lõi, bỏ mắt, thái khoanh dày 5mm
– Nước broth gà hoặc heo
– Rau cần tàu – Rửa sạch, cắt khúc, để riêng thân và lá
– Linh tinh: ớt, nước mắm, đường, hành ngò
– Bún

II. Cách Làm:
– Vo chả mực thành bánh tròn, ấn dẹp xuống dày độ 2cm, đem hấp chín. Sau đó đem chiên cho vàng.
– Bắc nồi nước broth, cho củ hành nướng vào cho thơm.
– Bắc chảo khác, dùng dầu hạt điều xào thơm cho thấm. Khi nồi nước gần được thì trút thơm vào nồi.
– Khi gần ăn thì cho nồi nước sôi lại. Cho cà chua vào chung. Nêm nếm nồi nước dùng lại cho vừa ăn. Thả phần thân cần tàu vào.
– Cho bún vào tô, trên mặt sắp vài miếng chả . Múc nước dùng cùng với thơm, cà chua vào tô bún.
– Trên mặt rắc hành ngò.
– Dùng chung với lá cần tàu cùng với chén nước mắm nguyên chất dầm ớt. Vắt thêm tí chanh nếu thích.

This entry was posted in Các món bún/miến. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s