Xôi mặn

Món xôi này “dễ tính” lắm, không đòi hỏi khắt khe về nguyên liệu đâu. Mình có quyền gia giảm thêm bớt tùy theo ý thích và quan trọng hơn hết, tùy theo những gì có sẵn trong nhà.🙂

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:

– Nếp – Vo sạch, ngâm nước cho mềm
– Lạp xưởng – thái khoanh
– Chà bông
Tôm khô – ngâm nước hoặc rượu cho mềm
Scallop khô – ngâm nước hoặc rượu cho mềm
– Chả lụa – thái sợi
– Gà rô ti – xé sợi
Trứng muối – tách lấy tròng đỏ, ngâm rượu + gừng chừng 15 phút. Vớt ra, cho vô khay, chế chút dầu, cho vô oven nướng ở 350 độ F trong chừng 5 phút. Đem ra bóp/cắt nhỏ hoặc để nguyên trứng tùy ý.
– Hành phi
– Hành lá – thái nhỏ
– Hành tây – thái hạt lựu
– Gia vị: đường, xì dầu, dầu hào

II. Cách Làm:
– Hấp xôi cho chín. Trong khi hấp xôi, quay qua xào nhân.
– Bắc chảo nóng, cho lạp xưởng vào xào cho chín. Vớt lạp xưởng ra, lau chảo cho khô mỡ.
– Cho xíu dầu vào chảo, cho hành tây vô xào. Kế đó cho tôm khô và scallop vào xào cho săn lại.
– Kế đó, cho chả lụa, gà, trứng muối vào chung. Nêm gia vị cho vừa ăn.
– Trộn lạp xướng vào. Tắt bếp. Trộn hành lá.
– Đơm xôi ra dĩa, trên mặt rắc chà bông. Trút nhân lên dĩa xôi. Rắc hành phi lên mặt.
– Nếu lạt thì chấm thêm xì dầu.

This entry was posted in Các món cơm/xôi, Món ăn chính. Bookmark the permalink.

4 Responses to Xôi mặn

  1. BeBo says:

    Chiều nay khỏi ăn cơm…muốn tiết kiệm tối ngày cứ chạy vô , chạy ra nhà này vừa được giảm cân…

  2. Chôm Chôm says:

    Chị Th, muốn giảm cân mà còn đi coi đồ ăn thì coi bộ khó giảm à nha.😀

  3. Mẹ Bợm says:

    Cái này gọi là xôi ngó, vừa ngó vừa chảy nước miếng. Mà coi món nào xong thì cũng chảy nước miếng ròng ròng

  4. Chôm Chôm says:

    He he he… cái tên xôi ngó coi bộ hay à nha mẹ thằng cu Bợm.🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s