Máy hút chân không

Tôi không biết dịch cái tên Food Saver này ra sao cho nó chuẩn nên thôi cứ gọi nó là cái máy hút chân không đi nhé.

Tôi dùng nó để hút hết không khí trong túi đựng thức ăn trước khi cất vào tủ lạnh. Nhờ nó mà thức ăn để được lâu hơn. Nếu để trong freezer thì thức ăn không bị frozen bite.

Một công dụng nữa là khi ướp thức ăn, tôi cũng hút hết không khí ra. Nước ướp sẽ bao quanh miếng thịt/cá cho nên mình khỏi cần trở miếng thịt cá mà gia vị vẫn thấm rất đều.

Food savers có nhiều loại và giá cả cũng rất khác nhau, tùy theo hiệu năng và công dụng. Tôi chọn mua cái máy mini này cách đây cũng 6, 7 năm rồi. Giá đâu chỉ khoảng hai mươi mấy dollars. Công dụng của nó chỉ là hút chân không và hàn (seal) cái túi. Đối với tôi, như vậy là quá đủ.

Ngoài ra, mình còn cần mua túi dành cho food savers nữa. Khi mua túi, nhớ chú ý xem túi dùng được cho máy nào.

Advertisements
This entry was posted in Nguyên liệu / Dụng cụ nhà bếp, Tồn trữ thực phẩm. Bookmark the permalink.

15 Responses to Máy hút chân không

 1. Phung Tran says:

  This comment has been removed by the author.

 2. Phung Tran says:

  em thay no ban trong walmart ma k biet dung lam gi. Gio biet roi chac chieu nay di tau 1 cai ve qua, hihi…Ah, chi biet cai may mai dao ra lam sao k chi?

 3. tanya says:

  em muốn mua một cái nhưng còn hơi do dự tại vì mình phải mua bao riêng cho máy…hihihi…nên em vẫn còn dùng bao ziplock đây…thấy chị show hàng cũng khoái khoái, không lẽ chạy đi mua một cái sao ta….hihhihhihi…..bị lây rồi :))

 4. tramkochen says:

  Có máy này tiện quá chị há, đỡ tốn diện tích trong tủ đông nữa, xã nhà em cũng tính mua, máy chị hiệu gì vậy? giờ thấy máy của chị chắc cũng nhanh nhanh rinh về 1 cái thôi

 5. BeBo says:

  mua bao có đắt hông Chôm?bao chỉ dùng được 1 lần thôi hả em?Chị cũng giống Thảo nhỏ…do dự!

 6. Dã Quỳ says:

  Cái của em bị hư mất rồi (tại Cún táy máy phá gì đó hổng biết) … Đang bảo sẽ đi mua lại cái khác mà còn chưa đi luôn nè. hic ..hic ….Em thích loại hút chân không này tại cất thịt trong tủ đá hổng sợ không có bị frozen bite á!

 7. khami says:

  Cô Chôm: hôm nay tui mới nấu món Che` Khoai Môn Trân Châu theo recipe của cô – món nầy ăn vừa ngon lại vừa đẹp mắt dù là viên trân châu tui làm sao mà không có ra màu tím đẹp mhư trong hình . Cám ơn sư phụ Chôm Chôm .

 8. Chôm Chôm says:

  Chị Khami, cám ơn chị. 🙂 Em có bỏ 1 giọt màu tín vô khoai môn nên màu nó đậm lên đó chị. Nhưng mà màu không đẹp cũng đâu sao, miễn ăn ngon là được rồi ha chị. 🙂

 9. Chôm Chôm says:

  Quỳ, Cún phá quá ha. :(Còn nữa nha em. Không những thịt cá không bị frozen bite mà giai đoạn defrost cũng mau nữa. Chị thả nguyên túi thịt như trong hình vô thau nước, chừng 10' sau là thịt đã hoàn toàn defrost rồi.

 10. Chôm Chôm says:

  Bao cũng không đắt đâu chị Thảo. Làm gì có chuyện xài 1 lần rồi bỏ ha chị? Chiện đó nghe… xa vời đối với con nhỏ kẹo kéo này quá! 😀 Xài xong, em rửa lại xài tiếp, xài tới chừng nào không recycle được nữa mới bỏ đó chị. 😀

 11. Chôm Chôm says:

  Trâm, hiệu của nó là FoodSaver luôn. 🙂

 12. Chôm Chôm says:

  Tanya, khi mua em nói là em bị lây từ chị, để chị đòi commissions tụi nó nghe. Khà khà khà… 😀

 13. Chôm Chôm says:

  Phụng, đúng rồi á. Em nên mua 1 cái vì nó sẽ giữ thức ăn được lâu hơn -> chàng của em sẽ yên tâm hơn mà bớt đò vứt bỏ thức ăn -> 2 đứa bớt mâu thuẫn. :)Chị đang tính sắm máy mài dao nè. Khi nào có chị sẽ cho biết.

 14. Jasmine says:

  Chị ơi, em có 1 đồng nghiệp ở Mỹ chuẩn bị sang VN. Em định nhờ mang về giùm em dụng cụ này nhưng vì em không biết có ai sử dụng chưa nên nhờ chị tư vấn giùm em :xhttp://www.foodsaver.com/Product.aspx?id=c&cid=1152&pid=7076Cảm ơn chị nhiều nhiều

 15. Chôm Chôm says:

  Hi Jasmine, chị có thấy cái máy trên TV nhưng chưa biết ai đã dùng qua nên không rõ những ưu khuyết điểm của nó. Sorry em.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s