Cách làm bánh đúc đậu phụng

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 2 cups bột gạo
– 1 tablespoon bột bắp
– 1/2 cup vôi ăn trầu – Đổ 5 cups nước lạnh vào ngâm 1 đêm để lắng lấy nước trong
– 2 tablespoons dầu ăn
– Chút xíu muối
– Đậu phụng – nấu chín mềm, có thể cắt làm 3 làm 4 tùy ý.

II. Cách Làm:
– Hòa bột gạo + bột bắp chung với 3 cups nước vôi (chỉ dùng phần nước trong) + 3 cups nước lạnh. Để 1/2 ngày cho bột nở đều và mùi vôi bay hết.
– Cho bột vào nồi non-stich, cho muối, dầu ăn vào. Quậy đều.
– Bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa quậy cho bột chín đều. Nếu thấy bột có chỗ đặc chỗ lỏng thì tắt bếp, quậy cho thật đều rồi bật lửa lên lại.
– Quậy cho bột chín đều. Vặn lửa xuống thật nhỏ, đi làm chuyện khác. Thỉnh thoảng quay lại coi chừng và quậy sơ cho bột khỏi cháy thôi.
– Nấu như vậy cho đến khi bột có vẻ như loãng ra, dùng thìa múc lên thì bột chảy ra khỏi thìa và không dính chút nào vào thìa là được. Cho đậu phụng vào, trộn đều.
– Cho bột ra khay có lót lá chuối. Để thật nguội, cắt thành từng miếng ăn chung với mắm tôm, tương Cự Đà, hoặc mắm nêm. Có thể ăn kèm đậu phụ chiên.

III. Ghi chú:
– Nếu muốn làm bánh đúc để ăn với riêu cua thì không cần cho đậu phụng.

This entry was posted in Ẩm thực miền Bắc. Bookmark the permalink.

10 Responses to Cách làm bánh đúc đậu phụng

  1. khami says:

    Cám ơn cô Chôm thật nhiều, tui sẽ thực hiện và thông báo kết quả đến sư phụ :=)). Chúc cô một ngày tươi đẹp .

  2. Anonymous says:

    Hi CC, my name is Quy`nh, your follower from LA. Would you please let me know where I can buy "vo^i a(n tra^`u". Thanks much for your recipe. Happy Friday! Hope to see more of your beautiful dishes.

  3. Chôm Chôm says:

    Chi Khami, you're welcome.🙂

  4. Chôm Chôm says:

    Hi Quynh, welcome to my little world.🙂 Hope you enjoy your time here.When you say "LA", did you mean "Los Angeles"? If so, if you can go to Orange County, you can find them at any Viet supermarket in Little Saigon area. For example, you can find them at Quang Minh or Nam Hoa markets, both located on Brookhurst st (corner of Hazard).Hope this helps.

  5. Nga says:

    chi oi, mua voi an trau o dau ha chi?

  6. Nga says:

    em o vung Washinngton DC, Virginia, Maryland chi a

  7. Chôm Chôm says:

    Hi Nga, chị không rành vùng miền Đông em ui. Chị ở West Coast mà!😀

  8. Anonymous says:

    em kiem duoc voi an trau roi chi a, o cho cua nguoi mien. Cam on chi for the recipe. Nga

  9. Anonymous says:

    giadinhbao : chị ơi sao em làm công thức của chị mà bánh của em nó mềm lắm không dai dòn.Em khuấy bột trên bếp đến cả tiếng đồng hồ đó ạ

  10. Chôm Chôm says:

    giadinhbao, khi dùng vôi ăn trầu để làm bánh đúc thì bánh đúc cũng dai giòn nhưng không dai giòn như dùng hàn the (độc hại) em nhé. Chị không biết em quấy nhiều hay ít, nhưng em đã nấu nó đến độ từ đặc mà lại chuyển qua lỏng chưa? nấu đến như vậy thì mới đến độ và làm cho bánh đúc dai giòn em à.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s