Vịt kho thơm

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:

– 1/2 con vịt hoặc 2 cái đùi vịt (quarter legs) đã làm sạch, lóc bớt mỡ

– 1/4 trái thơm – gọt vỏ, bỏ mắt, bổ làm đôi, cắt khoanh dày độ 1cm
– 2 củ hành hương – gọt vỏ, băm nhỏ
– 2 múi tỏi lớn – gọt vỏ, băm nhỏ
– Nước mắm, đường (tùy ý), tiêu, ớt, nước màu
– Hành lá – thái nhỏ
– Gừng, rượu

II. Cách Làm:
– Giã gừng, cho vô rượu, xát lên vịt cho hết hôi.
– Rửa vịt lại cho sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Ướp vô vịt: nước mắm, hành, tỏi, tiêu, nước màu. Để vô tủ lạnh vài hrs hoặc qua đêm cho thấm.
– Bắc chảo nóng, cho thơm vô rám 2 mặt cho hơi vàng (không cho dầu mỡ gì hết nhé).
– Cho thịt vịt vô, xào cho săn lại, chế nước broth vô xâm xấp. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Lúc này mới nêm đường nếu cần.
– Nấu cho nước cạn bớt thì tắt bếp, rắc hành ớt lên mặt.
– Dùng nóng với cơm

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

6 Responses to Vịt kho thơm

  1. Tanya says:

    nhà em không ai hảo vịt ngoài trừ vịt quay :)) chắc em sẽ làm gà. Mình kho như kho cá kho thịt đó hả chị, có để gia vị gì thêm nữa không?

  2. Chôm Chôm says:

    Tanya, mình kho như kho cá thịt thôi, có thêm tỏi nha em.🙂

  3. Dã Quỳ says:

    Lâu nay ăn cá kho thơm, nay có thêm vịt kho thơm nữa, dzui quá mợi. Hổng lẽ chạy vô nhà chị xong, về nhà bắt chước hoài sao ta???…hí hí hí

  4. Chôm Chôm says:

    Quỳ, cái này kho^ng phải là bắt chước mà là có thêm ideas để nấu ăn thôi hà.😀

  5. jazzy guy says:

    lạy Chúa con đâu có đóichẹp chẹp

  6. Chôm Chôm says:

    Jazzy Guy,😀😀😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s