Whipping cream

Loại kem này dùng để chà láng bánh, làm nhân giữa 2 lớp bánh kem, hoặc có thể chạy sò trên bánh. Ưu điểm của kem này là dễ làm, ăn không ngọt, vị cũng ngon. Khuyết điểm là mềm quá nên không thể dùng để bắt bông đuợc.

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– 1 hộp heavy whipping cream – Cho vô ngăn đá cho tới khi cream đông thành 1 lớp đá mỏng
– Đường bột (powder sugar) – nhiều ít tùy ý
– Cây đánh kem, tô đánh kem – cho vô ngăn đá cho thiệt lạnh, càng lạnh càng tốt

II. Cách Làm:
– Chế cream ra tô đánh kem, đánh cho đến hơi sệt lại.
– Cho đường vào từ từ cho tới khi có độ ngọt vừa ý. Nếu không thích ngọt thì có thể bỏ qua giai đoạn này.
– Đánh đến khi cream bông cứng lên thì tắt máy. Nếu đánh quá độ thì kem sẽ bông lên quá nhiều, khi trét lên bánh sẽ không được mịn.

This entry was posted in Công thức làm kem/fondant, Hướng dẫn. Bookmark the permalink.

3 Responses to Whipping cream

  1. HoaiChi says:

    Chi Chom ChomCho em hoi kem fondant minh co the cover kem vietnam minh duoc khong? thuong thi em lam buttercream tret lem banh, roi moi cover fondant nhung chi lam cho my an thoi, chu vietman minh it ai thich an buttercream vi no ngot qua fai khong chi, huy vong duoc chi. chi cho. cam on chi truoc nha.HoaiChi

  2. Chôm Chôm says:

    Không nên đâu em. Cái whipping cream này mềm lắm, nếu dùng fondant phủ ra ngoài thì fondant dễ bị chảy nhão.

  3. Natalie Tran says:

    E danh kem ma khi trét bi chay het c ah . Hix ~_~

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s