Bánh khoái

Có ai thèm món này không?😀

I. Vật Liệu & Chuẩn Bi.:
– 2 cups bột gạo – hoà chung với 5 cups nước lạnh + 2 Tablespoons bột năng. Ngâm 1 đêm, hôm sau chắt bỏ nước và thay lại nước mới bằng với chỗ nước đã đổ bỏ


– Thịt nạc vai – thái lát mỏng, ướp chút đường, muối hoặc bột nêm, tiêu, đầu hành lá băm nhỏ, vài giọt nước mắm
– Giò sống – quết chung với hành lá xắt nhuyễn, tiêu muối cho vừa ăn
– Tôm – Lột vỏ, rút chỉ lưng
– 3 cái tròng đỏ trứng – Đánh tan
– Gan heo – băm nhỏ chung với chút tỏi
– Nước tương, peanut butter loại crunchy, dầu, đường, mè rang vàng, bột nghệ 
– Giá – Rửa sạch, để ráo
– Hành tây – thái khoanh mỏng
– Rau sống: xà lách, cải con, rau thơm, chuối chát, khế chua. Ở Huế thì còn ăn kèm với vả nữa – Tất cả rửa sạch, để ráo

II. Cách làm: – Cho bột nghệ vào bột cho tới khi có màu vàng vừa ý . Cho chút muối . Cho trứng đánh tan vào chung. Chế 2 tablespoons dầu ăn vô.Trộn hành lá xắt nhuyễn vô luôn.
– Xào thịt cho chín
– Xào tôm cho chín
– Vắt giò sống thành từng miếng chả tròn nhỏ dẹt . Chiên sơ cho hơi vàng
– Bắc chảo lên bếp cho thật nóng . Chảo bánh khoái nhỏ chứ không to như chảo bánh xèo .
– Quét 1 lớp dầu lên chảo
–  Cho vài miếng hành tây vào cho thơm, múc bột tráng vào khuôn, nhanh tay cho giò sống, tôm, thịt vô . Rắc giá lên . Bánh vàng giòn thì gấp đôi bánh lại, cho ra dĩa . Nhớ là không đậy nắp chảo vì như vậy sẽ làm mềm bánh .

III. Cách làm nước lèo
– Nước lèo, theo cách gọi của nguời Huế, là nước chấm chứ không phải là nước dùng theo cách gọi của người miền Nam.
– Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn, phi hành tỏi cho thơm, cho gan heo vô xào cho hơi tái
– Cho peanut butter vô chung, xào sơ
– Cho nước tương vào, thêm nước broth (hoặc nước lạnh cũng được), vừa nấu vừa quậy cho peanut butter tan đều . Nêm nếm lại với đường, muối hoặc bột nêm, nước mắm . Nêm nếm lại cho vừa ăn .
– Nước lèo hơi sánh thì cho mè vô .
– Khi ăn, có thể cho thêm ớt nếu muốn ăn cay.

This entry was posted in Ẩm thực Huế/miền Trung. Bookmark the permalink.

15 Responses to Bánh khoái

  1. Dã Quỳ says:

    Chị định giết em không cần gươm giáo phải hông ???

  2. Diên Hoàng says:

    Có tui, có tuiCho tui hỏi cách làm tương chấm nghe chị Chôm🙂

  3. Anonymous says:

    Ca nha minh me mon banh khoai lam do, Chom chom bay cach lam nuoc sot nhe?

  4. Phung Tran says:

    Thèm chứ chị, thèm mấy mếng khế để kế bên cái bánh khoái nhứt.

  5. Chôm Chôm says:

    Hí lô cả nhà, để tối nay về Chôm ghi cách làm nha!

  6. coi xong món này tự nhiên "khoái" chị Chôm🙂

  7. Chôm Chôm says:

    HPLT, he he he he he he…😀

  8. Diên Hoàng says:

    Thanks chị Chôm. Nước tương là xì dầu hay tương Cự đà?

  9. me2nho says:

    chi Chom, lan dau tien em nghe den mon nay

  10. Chôm Chôm says:

    Anh Hoàng, dùng tương Cự Đà đi anh.

  11. Chôm Chôm says:

    Me2nho, món này ngon lắm em. Nó ngon nhờ rau, nhưng quan trọng nhất là nước lèo (nước chấm.

  12. Anonymous says:

    –smileyCó ai giống tui hông vừa đọc mà vừa nuốt nước miếng ừng ực lun á😦

  13. Chôm Chôm says:

    Mo'n này ăn hấp dẫn lắm đó Smiley à!🙂

  14. Anonymous says:

    –smileyChômchôm hồi đó có đi du lịch ở Huế có ăn á nên giờ đọc mới chảy nước miếng vì thèm nè🙂

  15. Chôm Chôm says:

    Smiley, bánh khoái mà ăn ngay tại Huế là số dzách rồi!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s