Mứt khoai môn

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– Khoai môn (taro)- Lựa củ lớn, gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày chừng 7mm
– Đường cát trắng

II. Cách Làm:
– Hấp khoai cho vừa chín
– Cứ 1kg khoai thì dùng 600grs đường + 1/2 cup nước
– Trộn đường vô khoai, để chừng 1hr cho đường tan .
– Cho thêm nước vô khoai
– Đem sên với lửa lớn . Nước đường sôi thì hạ lửa xuống low, nấu cho cạn bớt nước, thỉnh thoảng nhớ lật khoai cho thấm đều đường .
– Đường cạn thì cho khoai ra dĩa để khoai khô lại .

This entry was posted in Các thứ mứt, Món Ngọt/Tráng Miệng, Món ăn ngày Tết, Nghịch với thức ăn. Bookmark the permalink.

10 Responses to Mứt khoai môn

  1. Dã Quỳ says:

    Cho em xin miếng mứt này đi. Nhìn đẹp đẹp là muốn ăn à.🙂🙂

  2. Tanya says:

    nhìn miếng khoai muốn bóc lủm một miếng :))

  3. Anonymous says:

    — smileyĐẸP🙂

  4. Uyen says:

    Chị Chôm biết làm mứt sầu riêng không chị? Em hỏi vậy thôi chứ em cũng chưa thấy bao giờ😀. Mứt chị làm toàn loại lạ, hiếm không à😀

  5. Chôm Chôm says:

    Nhỏ Quỳ này thiệt tình! Điệu thì thôi, thích đẹp không hà.🙂

  6. Chôm Chôm says:

    Tanya, em muô;n lủm mấy miếng cũng được mà.🙂

  7. Chôm Chôm says:

    Smiley, thanks nàng.🙂

  8. Chôm Chôm says:

    Nhỏ Uyên này chọc quê chị nha! Ha ha ha ha…

  9. mjnmjn says:

    chi chôm cho em làm quen nha. em rất thích mấy bài viết của chị.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s