Mực rang muối (chay)




I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– Nấm king oyster – rửa sạch ngâm với nước muối chừng 5 phút, đem ra rửa sạch . Thái khoanh rồi khứa hoa như trong hình

– Lá seaweed để cuốn sushi – Bóp vụn hoặc thái nhỏ

– Bột năng hoặc bột tempura
– Tiêu, bột nêm nấm, đường, bột tỏi
– hành lá – cắt nhỏ
– Dầu chiên

II. Cách Làm:
– Rắc chút tiêu, bột nêm, đường và bột tỏi vào nấm
– Lăn nấm qua bột năng. Có thể cho bột + nấm vào túi ziploc, cài lại, xốc cho bột bám đều quanh từng miếng nấm.
– Thả nấm vô chảo dầu nóng, chiên vàng
– Vớt nấm ra, cho lên rổ có lót giấy thấm dầu.
– Dùng 1 chảo khác, cho chừng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Dầu thật nóng, cho seaweed, tiêu, bột nêm, đường vào đảo chung. Tắt bếp, thả hành lá vào đảo lần chót.
– Cho nấm ra dĩa, trút hành + gia vị lên mặt, trộn đều.
– Dùng nóng với cơm.

III. Ghi chú:
– Nếu bạn ăn chay theo kiểu không dùng hành thì nhớ dùng tỏi tây thay cho hành

This entry was posted in Món chay. Bookmark the permalink.

2 Responses to Mực rang muối (chay)

  1. bumble bee says:

    uc…uc…uc…cho em xin mieng voi chi ui. Them de so!

  2. Dã Quỳ says:

    mấy hôm nay chị này cho em ăn mấy món chay liên tục há!🙂🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s