Nấm rang muối


I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:– Nấm tròn -Ngâm muối chừng 5 phút, rửa sạch để ráo. Nếu dùng nấm hộp thì trụng sơ qua nước nóng cho bớt mùi hôi.


– Bột năng hoặc bột tempura
– Tiêu, bột nêm, đường, bột tỏi
– hành lá – cắt khúc độ 1cm
– Ớt xanh ớt đỏ – xắt khoanh dày 2mm
– Hành tây – Cắt vuông độ 1.5cm X 1.5cm
– Dầu chiên

II. Cách Làm:
– Rắc chút tiêu, bột nêm, đường và bột tỏi vào nấm cho thấm
– Lăn nấm qua bột năng. Có thể cho bột + nấm vào túi ziploc, cài lại, xốc cho bột bám đều quanh từng miếng nấm.
– Thả nấm vô chảo dầu nóng, chiên vàng bằng lửa lớn. Mỗi lần chiên in ít thôi để cho dầu luôn thật nóng.
– Vớt nấm ra, cho lên rổ có lót giấy thấm dầu.
– Dùng 1 chảo khác, cho chừng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Dầu thật nóng, thả hành tây + ớt vào, đảo sơ. Cho tiêu, bột nêm chay, đường vào đảo chung. Tắt bếp, thả hành lá vào đảo lần chót.
– Cho nấm ra dĩa, trút hành ớt + gia vị lên mặt, trộn đều.
– Dùng nóng với cơm.

This entry was posted in Món chay, Nghịch với thức ăn. Bookmark the permalink.

6 Responses to Nấm rang muối

  1. bumble bee says:

    chị ui, em có làm qua đậu hủ nhưng chưa thử qua nấm. Món này có lý à🙂

  2. Dã Quỳ says:

    em đạo nấm nè. Khoái món này nha. Chắc phải làm ăn mới được ..hí hí hí

  3. Tanya says:

    Lên món chay liên tục vậy chị, món nào cũng hấp dẫn.

  4. Chôm Chôm says:

    Bumble Bee, làm món này ăn đi em.🙂

  5. Chôm Chôm says:

    Quỳ, xin chào đồng đạo nấm.😀

  6. Chôm Chôm says:

    Tanya, dạo này hubby nhà chị đòi ăn chay hơi nhiều nên chị phải "chế" thôi.😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s