"Cá" chưng tương (chay)

Món này ăn ngon, mùi vị giống cá chưng tương.


I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
– 1 bìa tofu – thái quân cờ hay từng thỏi dài tuỳ ý, chiên vàng
– Nấm mèo – Ngâm mềm, thái sợi
– Miến – Ngâm mềm, cắt khúc
– Hành lá – thái nhuyễn hoặc chẻ sợi
– Cà chua – bổ múi cau
– Hành tây – Lột vỏ, bổ múi cau, tách từng lớp
– Lá seaweed – Cắt vuông
– Gừng – Gọt vỏ, thái chỉ
– Tương hột, nước tương, đường

II. Cách Làm:
– Dùng 1 cái thố to, cho seaweed vào . Sau đó cho tofu vào . Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu còn lại lên mặt
– Đem chưng cách thuỷ chừng 15 phút, thỉnh thoảng đảo các thứ lên cho thấm gia vị . Nêm nếm lại cho vừa ăn .
– Cho hành lá vào trước khi tắt lửa
– Dùng nóng với cơm

III. Ghi chú: Nếu không ăn hành thì bỏ qua phần này

This entry was posted in Món chay, Nghịch với thức ăn. Bookmark the permalink.

2 Responses to "Cá" chưng tương (chay)

  1. Dã Quỳ says:

    dạo này nhà chị toàn ăn chay không dzạ ??

  2. Tanya says:

    Em cũng mới làm món đậu hũ chưng đây, mà không phải chưng tương mà là chưng với nấm. Gì chứ đậu hũ thì ăn hoài không ngán hả chị.Anh xã nhà em cũng đòi ăn đậu hũ, tự nhiên ảnh nói ngán thịt…không hiểu mấy ông dạo này làm gì mà cứ đòi ăn chay vậy ta???

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s