Sườn kho tàu xì

Món thịt kho này làm đơn giản nhưng rất ngon miệng.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
– 2lbs sườn non

– 1/2 chén tàu xì (black bean sauce) – dầm nhỏ
– chừng 1/3 chén xì dầu
– đường
– Nuớc broth gà hoặc heo
– Hành lá – thái nhỏ
– Muối, giấm

II. Cách Làm:
– Bắc nồi nước sôi, cho chút muối chút giấm vào, thả sườn vào luộc với lửa lớn chừng 3 phút cho ra bọt dơ. Đổ bỏ nước này đi, rửa sườn lại cho sạch sẽ

– Cho sườn vào nồi, cho tàu xì, đường, xì dầu vào chung. Bắc lên bếp kho cho thịt hơi săn lại
– Đổ nước broth vô nồi thịt cho hơi xâm xấp mặt
– Nước sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Vặn lửa nhỏ nấu cho cạn nước và thịt thấm mềm
– Tắt bếp, rắc hành lên
– Dùng nóng với cơm

This entry was posted in Món ăn chính. Bookmark the permalink.

3 Responses to Sườn kho tàu xì

  1. Tanya says:

    Hồi còn ở chung với Má nuôi em thường được ăn món sườn kho này vì gia đình người Tàu nên có nhiều món nấu với tàu xì lắm. Khổ qua xào với gà và tàu xì cũng ngon lắm chị

  2. Trăng Quê says:

    Mình cùng mê sườn non. Hôm nào làm thử món này. Thanks.

  3. Minh Xuân says:

    chị, anh ấy của em mê mấy món sườn này lắm lắm, em vừa đọc vừa mường tượng lại, nhớ cái bếp cũ quá chừng chừng…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s