Tofu chưng tôm

Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:

– Tofu – Cắt khoanh dày chừng 1cm, chiên hơi vàng (đừng chiên giòn quá, tofu khó thấm gia vị nên không ngon)

– Tôm – Lột vỏ, rút chỉ lưng chỉ bụng, đập dập
– Hành lá – thái mỏng
– Gia vị: xì dầu, đường, bột nêm, bột tỏi, tiêu, nước broth

Cách Làm:

– Ướp vô tôm: bột nêm, bột tỏi, tiêu
– Cho tofu vào cái dĩa sâu, xếp 1 lớp thôi, không xếp chồng lên nhau
– Cho vô dĩa tofu: xì dầu, đường, nước broth
– Đem chưng cách thuỷ chừng 10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu lạt thì cho thêm chút bột nêm. Trở tofu cho thấm đều
– Múc tôm bỏ lên mặt tofu, dùng thìa nhấn tôm xuống 1 tí cho dính vào tofu. Đậy nắp nồi, chưng thêm chừng 3 phút hoặc tới khi tôm vừa chín
– Đem dĩa tôm ra, rắc hành lên mặt . Nếu thích ngò thì cho thêm ngò
– Dùng nóng với cơm

This entry was posted in Nghịch với thức ăn. Bookmark the permalink.

2 Responses to Tofu chưng tôm

  1. Tanya says:

    Yum yum…em thích món này lắm. Thấy đơn giản vậy chứ ăn ngon miệng lắm hén chị. Chấm thêm xì dầu cay cay nữa là hết sẩy🙂

  2. Dã Quỳ says:

    gặp "đạo đậu hũ" ở đây là ăn sạch bách cho coi ..hí hí hí

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s