bánh xèo chay

Ngoài bánh xèo tôm thịt hay bánh xèo hải sản, chúng ta có thể làm bánh xèo chay cũng ngon không kém.

Cách pha bột thì vẫn là cách pha bình thường, chỉ có nhân là khác. Chúng ta có thể dùng bất cứ loại rau củ nào để làm nhân cũng được. Tôi thì dùng chút carrot cho có vẻ hơi giống con tôm; dùng king oyster mushroom để thay cho thịt. Carrot gọt vỏ, thái khoanh, trụng qua nước sôi. Mushroom thì ngâm với chút nước muối rồi vớt ra rửa sạch, thái khoanh. Cho chút dầu vô chảo, phi chút hành (hoặc dùng tỏi tây nếu không ăn hành) cho thơm. Cho carrot và mushroom vào xào sơ. Nêm thêm chút bột nấm cho đậm đà. Vậy là xong phần nhân.

Sau đó thì đổ bánh xèo như bình thường.

Pha thêm chút nước mắm chay nữa là mình có món bánh xèo chay hấp dẫn rồi.

This entry was posted in Ẩm thực miền Nam, Món chay. Bookmark the permalink.

One Response to bánh xèo chay

  1. Trăng Quê says:

    Món này ăn chay được đây. Rằm nào mình làm thử. Cám ơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s