Bánh mì hấp (chay)

Đây là món ăn ngon và dễ làm, thích hợp vào những ngày nắng nóng . Lại còn là cơ hội để “thanh toán” bánh mì cũ nữa. Nguyên liệu chính là bánh mì, thuờng là bánh mì mua về ăn không hết, cắt miếng phơi khô, cất để dành làm món này hoặc bánh chuối nướng.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
 
– Bánh mì khô
– Củ sắn – lột vỏ, rửa sạch, thái sợi
– Nấm rơm, nấm king oyster, hoặc nấm đông cô – Ngâm với chút nước muối, đem ra rửa sạch, băm nhỏ
– Hành hương & tỏi – băm nhỏ
– Củ cải trắng & carrot – làm chua
– Rau sống các loại – rửa sạch
– Hành lá – thái nhỏ, phi dầu
– Đậu phụng – giã bể
– Nước mắm chua ngọt chay
II. Cách Làm:
– Bắc xửng nấu nước sôi. Trong khi đó thì quay qua xào nhân
– Bắc chảo nóng, cho chút dầu, cho hành tỏi vào phi cho thơm, cho nấm vào xào, nêm gia vị. Nhớ nêm hơi lạt vì còn ăn chung với nước mắm
– Trút nấm ra tô. Cho củ sắn vào xào sơ cho hơi trong lại. Trộn nấm vào chung
– Nuớc sôi, nhúng từng lát bánh mì qua nước lạnh, cho vào xửng hấp chừng vài phút cho bánh mì hơi mềm ra
– Xúc bánh mì ra dĩa, cho nhân nấm lên mặt. Cho hành lá phi dầu lên nấm cho thơm. Rắc đậu phụng lên mặt
– Khi ăn, cho rau ra dĩa, cho bánh mì vào cuốn lại. Chấm nước mắm chua ngọt. Ăn cách đơn giản thì cho rau xuống đáy tô, cho bánh mì lên, chan nước mắm chua ngọt.

III. Ghi Chú: Nếu không ăn hành tỏi thì đừng dùng hoặc thay thế bằng tỏi tây (leek).

This entry was posted in Ẩm thực miền Nam, Món chay. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s